Header Ads

Báo BizLIVE: Làm thế nào để sử dụng 2 SIM trên iPhone hiệu quả hơn?

Hiện nay mọi phiên bản iPhone XR, XS, XS Max tại Việt Nam đã có thể sử dụng 2 SIM. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa các SIM để sử dụng trên iPhone lại phức tạp hơn nhiều so với điện thoại Android.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/ung-dung-cuoi-tuan-lam-the-nao-de-su-dung-2-sim-tren-iphone-hieu-qua-hon-3498213.html

Ảnh minh họa.

Từ tháng trước, các nhà mạng di động lớn tại Việt Nam đều đã cung cấp eSIM cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu iPhone mới nhất của Apple đã có thể hoạt động đầy đủ chức năng 2 SIM tại Việt Nam mà không còn phụ thuộc thẻ SIM vật lý hay eSIM.

Tuy nhiên chức năng 2 SIM trên điện thoại iPhone vẫn có những khác biệt so với chức năng 2 SIM của điện thoại Android.

Làm thế nào để chọn SIM sử dụng?

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập 2 SIM trên iPhone, máy sẽ cho người dùng thiết lập 1 số điện thoại là số chính, số còn lại là số phụ.

Người dùng cần nhớ số điện thoại nào là số chính và số phụ của mình. Khi thực hiện cuộc gọi, giao diện quay số của iPhone sẽ xuất hiện thêm biểu tượng lựa chọn SIM chính hoặc SIM phụ.

Tùy theo cài đặt mà cuộc gọi bình thường mặc định sẽ được thực hiện từ SIM đó, tuy nhiên muốn chuyển sang gọi bằng số điện thoại còn lại người dùng cần bấm vào số điện thoại đó trong danh bạ, chọn phần lựa chọn SIM và bấm đổi số để thực hiện cuộc gọi.

Với một số điện thoại không có trong danh bạ, người dùng cần sao chép số điện thoại đó vào phần quay số và lựa chọn sử dụng đường dây chính hay phụ.

Đối với gửi tin nhắn, khi gửi tới một người dùng mới, iPhone sẽ hiện ra tùy chọn gửi từ SIM chính hay phụ, từ sau đó mọi tin nhắn sẽ chỉ xuất phát từ SIM này.

Làm thế nào để tắt/bật riêng 1 SIM

Chức năng này của iPhone nằm trong phần cài đặt của máy. Người dùng cần vào phần cài đặt, Di động.

Tại đây iPhone sẽ cho phép người dùng chọn SIM nào dùng để thực hiện cuộc gọi, SIM nào dùng để truy cập Internet.

Muốn tắt một SIM, người dùng cần vào phần tùy chỉnh Gói cước di động của SIM đó, chọn Bật/tắt đường dây, như vậy SIM đó sẽ tắt. Muốn bật lại phải thực hiện thao tác tương tự.

Có thể thấy với rất nhiều bước phức tạp, việc sử dụng 2 SIM trên iPhone lúc này vẫn còn chưa thật sự thuận tiện. Nhưng với những người thích hệ điều hành iOS, trải nghiệm 2 SIM như vậy đã là khá đầy đủ.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • ESIM, Sim, Vật lý, Gói cước, IPhone Xr, Người dùng, Cung cấp, MAX, Truy cập internet, Apple, Di động, Điện thoại, Minh họa, Iphone, Trải nghiệm, IOS, Danh bạ, TÙNG LINH, Cài đặt, Google Android, Sao chép, Thuê bao di động, Thị trường viễn thông, Dịch vụ giá trị gia tăng, Chỉ số arpu, Bệ phóng, Tinh trùng, Âm đạo

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.