Header Ads

Báo Dân Việt: Sốc: Apple chính thức khai tử AirPower sau 562 ngày trì hoãn

'Chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của chúng tôi'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/soc-apple-chinh-thuc-khai-tu-airpower-sau-562-ngay-tri-hoan-967579.html

Đã hơn một năm kể từ khi Apple lần đầu tiên công bố AirPower, một tấm thảm sạc không dây sẽ cung cấp năng lượng cho iPhone, Apple Watch và AirPods (có vỏ sạc không dây) cùng một lúc. Vào thời điểm đó, Apple cho biết thiết bị sẽ có mặt vào khoảng năm 2018. Nhưng sau khi công bố nó lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2017, thông tin về sản phẩm rất khan hiếm và dường như Apple không thể giải quyết các thách thức về nhiệt cũng như năng lượng cần thiết để hoàn thiện sản phẩm. Đó là lý do khiến Apple đã quyết định từ bỏ sản phẩm.

AirPower được công bố lần đầu tiên vào tháng 9/2017.

Trong một tuyên bố nhận được người đứng đầu bộ phận phần cứng Apple, Dan Riccio, xác nhận, ông cho biết công ty đã hủy dự án AirPower. Tuyên bố đầy đủ của ông như sau: “Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước”.

Như vậy, những kỳ vọng về việc AirPower được ra mắt trong tháng 3, đặc biệt sau khi AirPods thế hệ thứ hai được công bố, sẽ không bao giờ thành hiện thực sau tuyên bố của Apple. Nếu muốn sạc không dây cho AirPods và những thiết bị khác, người dùng phải dựa vào bộ sạc không dây Qi từ bên thứ ba.

Apple chưa bao giờ đưa ra tuyên bố chính thức về những gì đang diễn ra với AirPower, nhưng blogger John Gruber nổi tiếng cho biết hồi tháng 9 rằng AirPower đang hoạt động quá nóng do thiết kế đa cuộn cần thiết để sản phẩm làm việc.

AirPods thế hệ thứ 2 ra mắt cũng không thể cứu vãn AirPower.

Rõ ràng AirPower sẽ là sản phẩm rất hữu ích nếu nó được phát hành, đặc biệt cho những người sử dụng thiết bị của Apple, và sẽ không ngạc nhiên nếu như Apple quay trở lại nó trong tương lai. Trước mắt, mọi người phải sạc các thiết bị của mình qua tấm sạc riêng thay vì đồng thời 3 trong 1.

Như Quỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Dan Riccio, Apple, Phần cứng, Iphone, Xin lỗi, Người dùng, Phát hành, Dự án, Ra mắt, Sản phẩm, Kết luận, Cam kết, Thúc đẩy, Khách hàng, Khai tử, Apple Watch, John Gruber, Blogger, Trì hoãn, Công bố, Trải nghiệm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.