Header Ads

Báo BizLIVE: Apple và Qualcomm chấm dứt vụ kiện tụng nhiều tỷ USD, bắt tay tung ra điện thoại 5G

Họ đã đồng ý ngừng theo đuổi tất cả các kiện cáo trên khắp thế giới và ký hợp đồng hợp tác 6 năm để đảm bảo sẽ tung ra được điện thoại 5G đầu tiên vào năm 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/the-gioi/apple-va-qualcomm-cham-dut-vu-kien-tung-nhieu-ty-usd-bat-tay-tung-ra-dien-thoai-5g-3502799.html

Ảnh: GettyImages

Apple và Qualcomm trong ngày thứ Ba đã đạt được thỏa thuận để chấm dứt vụ kiện kéo dài 2 năm tiêu tốn nhiều tỷ USD xung quanh vấn đề bản quyền, đã có lúc hãng sản xuất chip của Mỹ suýt thông báo sẽ rút ra khỏi thị trường chip điện thoại thông minh 5G.

Theo báo Nikkei, hai công ty Mỹ này đã đàm phán về chi tiết của vụ dàn xếp tranh chấp này trong nhiều tuần qua.

Họ đã đồng ý ngừng theo đuổi tất cả các kiện cáo trên khắp thế giới và ký hợp đồng hợp tác 6 năm để đảm bảo sẽ tung ra được điện thoại 5G đầu tiên vào năm 2020. Thỏa thuận bao gồm khoản thanh toán không công bố mà Apple trả cho Qualcomm. Vài tuần trước, Apple đã đề nghị các nhà cung cấp bắt đầu thử nghiệm modem 5G của Qualcomm.

Sau thông tin trên, Intel thông báo sẽ ngừng sản xuất chip 5G và không khỏi hoài nghi về tiềm năng của công nghệ thế hệ kế tiếp. Ngành điện thoại thông minh đã kỳ vọng rằng công nghệ mới sẽ có thể khôi phục được một thị trường điện thoại đã suy giảm 3 năm liên tiếp.

Đã nhiều tháng qua, Apple lo ngại về khả năng Intel sẽ không đáp ứng được lịch trình công bố điện thoại 5G của Apple, chính vì vậy hãng đã dàn xếp vụ kiện với Qualcomm. Vào tháng 6/2018, Intel thừa nhận rằng đã chậm trễ với 5G.

Ngay cả với thỏa thuận có được với Qualcomm, Apple sẽ chật vật mới có thể theo được các đối thủ trong ngành điện thoại thông minh thế giới, các hãng đều đã tung ra điện thoại 5G.

Một nguồn tin thân cận với vụ việc tuyên bố: “Hiện quá muộn để Apple có thể sử dụng chip của Qualcomm, thế nhưng với năm 2020, Apple sẽ mua chip hiện đại, trong đó phải kể đến chip 5G từ công ty sản xuất chip cho iPhone sau khi chốt được thỏa thuận”.

Intel đã trở thành nhà cung cấp chip duy nhất cho iPhone từ năm 2018, do Apple có đối đầu pháp lý với Qualcomm.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba trên thị trường Mỹ, cổ phiếu Qualcomm tâng 23,2% còn cổ phiếu Apple không tăng.

Điều khoản tài chính của thỏa thuận không rõ ràng. Thế nhưng trong vụ kiện tại Mỹ, Apple cùng với nhiều nhà cung cấp lớn như Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal Electronics muốn Qualcomm đền bù thiệt hại 27 tỷ USD bởi tính giá sản phẩm quá cao trong nhiều năm.

TRUNG MẾN

Tìm kiếm:✨

  • Qualcomm, Modem, Chip, Apple, Iphone, Bản quyền, Intel, Vụ kiện, Thỏa thuận, Dàn xếp, Sản xuất, Cổ phiếu, Tranh chấp, Thanh toán, Hợp đồng, Sản phẩm, Cung cấp, Mỹ, Kiện cáo, Trung Mến, Ngành điện, Mô mỡ, Kiện tụng, Mỡ bụng, Lập trình, Nhóm nghiên cứu, Lõi kép

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.