Header Ads

Báo BizLIVE: Intel rút khỏi thị trường 5G cho smartphone vì không đáp ứng được yêu cầu của Apple?

Hồi giữa tháng 4, Intel tuyên bố sẽ không làm modem 5G cho smartphone. Lý do không chỉ vì Qualcomm và Apple đã đình chiến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/intel-rut-khoi-thi-truong-5g-cho-smartphone-vi-khong-dap-ung-duoc-yeu-cau-cua-apple-3504478.html

Ảnh minh họa.

Trong tuần trước, cả người dùng và giới phân tích đã khá bất ngờ khi Intel tuyên bố sẽ không sản xuất modem 5G cho smartphone. Quyết định này được đưa ra sau khi Apple và Qualcomm tạm ngừng cuộc chiến pháp lý, hợp tác phát triển kết nối 5G cho iPhone.

Có thể thấy trước đây hợp tác giữa Intel và Apple trong việc sản xuất modem 4G cho iPhone vẫn mang lại hiệu quả cho Intel vì họ vẫn tiếp tục cung cấp modem cho các mẫu iPhone cũ đang sản xuất như iPhone XR, XS hay X.

Tuy nhiên những mẫu modem 4G cho iPhone của Intel đã bị xác nhận có tốc độ chậm hơn của Qualcomm. Và với 5G vấn đề có thể còn phức tạp hơn.

Trong một trả lời phỏng vấn trước đây, CEO Intel, ông Bob Swan cho biết: Sau khi Apple và Qualcomm hợp tác, Intel không còn thấy cơ hội nào để kiếm tiền trong mảng kinh doanh này.

Còn trang BGR lại dẫn lại một nguồn tin khác, cho biết một mình Intel không thể sản xuất được số lượng modem 5G cho điện thoại mà Apple yêu cầu.

Lúc này Apple là khách hàng lớn duy nhất của Intel trong mảng sản phẩm modem di động. Rút khỏi thị trường 5G cho di động, Intel cho biết họ vẫn tiếp tục phát triển 5G cho máy tính và các thiết bị có kết nối Internet khác.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Intel, Modem, Qualcomm, Apple, Bob Swan, BGR, TÙNG LINH, IPhone Xr, 4G, Kết nối internet, Iphone, Smartphone

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.