Header Ads

Báo Dân Việt: Apple lại sắp hứng chịu đợt sụt giảm doanh số iPhone tồi tệ nhất?

Credit Suisse đã đưa ra ước tính doanh số iPhone trong năm 2019 sẽ giảm 12,4% so với năm ngoái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/apple-lai-sap-hung-chiu-dot-sut-giam-doanh-so-iphone-toi-te-nhat-971467.html

Nếu đúng như vậy, đây là mức giảm mạnh nhất từ trước đến nay dành cho iPhone của Apple kể từ ngày ra mắt, và con số sụt giảm này cao hơn 3,2% vào năm ngoái. Được biết, Apple bán được gần 218 triệu iPhone trong năm 2018, vì vậy nghiên cứu này cho thấy công ty có thể bán được khoảng 191 triệu máy trong năm 2019 này.

Doanh số iPhone chỉ có thể tăng vào năm sau khi iPhone đột phá xuất hiện?

Giải thích cho lý do của sự sụt giảm, Credit Suisse cho rằng chủ sở hữu đang giữ iPhone hiện tại trong thời gian dài hơn trước khi lên đời. Trong khi đó, Apple đã không chịu giảm giá iPhone để bù đắp tăng trưởng doanh thu giảm dẫn đến việc khách hàng không muốn mua máy mới.

Báo cáo nói thêm rằng, ngay cả khi Apple đã giảm giá sâu iPhone 2018 lên tới 6% tại Trung Quốc nhưng điều đó không có nghĩa là doanh số cải thiện. Họ tin sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào về nhu cầu iPhone ở Trung Quốc cho đến năm 2020 - khi iPhone được thiết kế lại với khả năng 5G hỗ trợ.

Trong bối cảnh doanh số iPhone sụt giảm, Apple đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ, với mức tăng từ 25 tỷ USD trong năm 2016 lên 50 tỷ USD vào năm 2020. Mảng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng lớn iPhone được sử dụng trên toàn cầu và là bộ phận có lợi nhuận cao nhất của Apple, gồm AppleCare, Apple Music, App Store, iTunes, Apple Pay, Apple News+, Apple TV+, Apple Arcade (khi ra mắt vào mùa thu năm nay).

iPhone XR không thể giúp Apple cứu vãn doanh thu iPhone sụt giảm.

Cũng theo Credit Suisse, doanh thu dịch vụ của Apple có thể tăng từ 40 tỷ USD trong năm 2018 lên 65 tỷ USD vào năm 2021. Trong quý 4/2018, mảng dịch vụ mang lại cho Apple doanh thu gần 11 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước đó.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • Apple News, Apple Pay, Apple, Iphone, Doanh số, Doanh thu, Ước tính, Tăng trưởng, Ra mắt, Trung Quốc, Báo cáo, Nghiên cứu, Thiết kế, Giải thích, Khách hàng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.