Header Ads

Báo Dân Việt: Apple tiến dần tới sản xuất iPhone hoàn toàn bằng công nghệ xanh

Apple đã thuyết phục thêm 15 nhà cung cấp, bao gồm Foxconn và TSMC, sử dụng 100% năng lượng sạch khi sản xuất các sản phẩm cho công ty.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/apple-tien-dan-toi-san-xuat-iphone-hoan-toan-bang-cong-nghe-xanh-971210.html

Các bổ sung này nâng tổng số nhà cung cấp trong chương trình lên tới 44. Apple dự kiến sẽ vượt quá mục tiêu sử dụng 4 gigawatt năng lượng tái tạo trong chuỗi cung ứng lên thêm 1 gigawatt vào năm 2020.

Số đối tác tham gia chương trình xanh của Apple đã lên đến 44.

Vào tháng Tư năm ngoái, Apple đã thông báo rằng các cơ sở của họ hiện chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và vào tháng 10, công ty nói thêm rằng họ đã đạt được mục tiêu tương tự cho các địa điểm bán lẻ của mình. Nhưng các cơ sở riêng của Apple chỉ chiếm hơn 1/4 lượng khí thải carbon, trong khi 74% khác đến từ nhà máy của các đối tác công ty.

Thông báo hôm nay nói rằng các nhà cung cấp này đã cam kết với mục tiêu tái tạo, chứ không phải họ đã đạt được nó. Phát biểu với Reuters, phó chủ tịch phụ trách môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội của Apple, Lisa Jackson, từ chối bình luận về việc Apple sẽ bỏ các nhà cung cấp như Foxconn và TSMC nếu họ không thực hiện các cam kết này.

Apple ngày càng quan tâm đến vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Các mục tiêu môi trường của Apple đã được chứng minh là điểm gây tranh cãi với một số nhà đầu tư của công ty. Ví dụ, vào năm 2014, một cổ đông của Apple đã đưa ra quan ngại về các sáng kiến thúc đẩy năng lượng sạch vì môi trường thay vì thúc đẩy cải thiện giá trị cổ phiếu. Phản ứng lại điều này, Cook nói rằng các nhà đầu tư nên từ bỏ cổ phiếu Apple nếu họ chỉ mong muốn ông làm vì tiền.

Hồi đầu năm nay, Apple cho biết trong một hồ sơ rằng họ coi biến đổi khí hậu là rủi ro cho hoạt động kinh doanh của mình.

Như Quỳnh

Tìm kiếm:✨

  • TSMC, Lisa Jackson, Foxconn, Năng lượng sạch, Tái tạo, Apple, Như Quỳnh, Iphone, Biến đổi, Khí hậu, Các-bon, Cổ phiếu, Khí thải, Quan ngại, Cổ đông, Cung ứng, Năng lượng, Bán lẻ, Thuyết phục, Tranh cãi, Cam kết, Biến đổi khí hậu, Gây tranh cãi, Hoạt động kinh doanh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.