Header Ads

Báo Dân Việt: Nếu thiết kế iPhone XII này trình làng, iFan sẽ 'hốt' liền tay

Có lẽ sẽ có một dấu hỏi đặt ra với đội ngũ thiết kế của Apple nếu thiết kế iPhone II sau trở thành hiện thực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/neu-thiet-ke-iphone-xii-nay-trinh-lang-ifan-se-hot-lien-tay-972225.html

Một trong những điều mà Apple làm iFan khá thất vọng trong những năm gần đây vì liên tục đưa ra các thiết kế mà trước đây nhà táo đã từng lên tiếng chê bai. Từ màn hình hiển thị lớn, tới bút cảm ứng,...khiến iPhone từ vị thế "người khai sáng" trở thành người đi sau và hoàn thiện những mong muốn của người dùng.

Hiện tại khi mà hầu hết các hãng hướng ra các đường lối phát triển cho mình như Oppo - Huawei với camera thụt thò, Samsung sử dụng camera khoét trong màn hình cảm ứng đồng thời hướng tới smartphone màn hình gập được...thì Apple vẫn chưa có động thái nào cụ thể cho hướng phát triển iPhone thế hệ tiếp theo. Đây chính là lý do mà các bản concept iPhone của các nhà thiết kế nổi tiếng luôn thu hút sự quan tâm của người dùng.

Thiết kế hoàn toàn không cạnh viền.

Mới đây, Conceptioniphone đã tung ra một thiết kế iPhone XII (có lẽ sẽ ra mắt vào năm 2020) với ấn tượng màn hình tràn viền không cạnh và không sử dụng phím bấm vật lý.

Cụ thể, theo những hình ảnh cắt từ video, có thể thấy iPhone XII ở đây được trang bị màn hình tràn viền hoàn toàn, không có cạnh, thay vào đó các cạnh biến thành màn hình cảm ứng cong - tương tự thiết kế của Galaxy S7 Edge. Trên 2 cạnh cong, có các tùy chọn cho phép người dùng có thể truy cập nhanh vào ứng dụng nào đó, hoặc là hiện thông báo lập tức.

Camera trước gần như không nhìn thấy.

Camera trước được đặt rất khéo léo vào màn hình cảm ứng, và gần như nếu không quan sát kỹ thì thật khó mà thấy camera. Trong khi đó, camera sau vẫn là cụm camera kép xếp dọc tương tự iPhone XS Max hiện nay.

Không có phím tăng giảm âm lượng vật lý, người dùng sẽ vuốt lên hoặc xuống tịa màn hình cạnh để điều chỉnh âm lượng. Và đặc biệt sản phẩm còn được trang bị "sạc không dây" có thể sạc ở khoảng cách xa tới 20m so với dock sạc!

Tăng giảm âm lượng bằng cảm ứng.

Một thiết kế gần như hoàn hảo nhưng vẫn đặt ra những câu hỏi là cách kích hoạt màn hình như thế nào, tắt nguồn ra sao, mở khóa màn hình bằng Face ID hay khóa vân tay nhúng màn hình cảm ứng, và tại sao lại sử dụng dải loa ở cạnh trên mà không sử dụng công nghệ truyền âm qua màn hình...

Bên cạnh các câu hỏi về thiếu xót trong thiết kế thì hàng loạt iFan đang có phản ứng khá thất vọng nếu thực sự iPhone phát triển theo hướng màn hình như đối thủ Samsung của họ đã làm từ lâu.

Mộc Lam

Tìm kiếm:✨

  • Concept, Vật lý, Iphone, Âm lượng, Màn hình, Máy ảnh, Video, Apple, OPPO, Mộc Lam, Vân tay, Cảm ứng, IPhone Xs Max, Galaxy S7 Edge, Khai sáng, Trình làng, Smartphone, Thiết kế, Face ID, Huawei, Samsung, Chuyến thăm chính thức, Thủ tục hải quan, Ban chấp hành, Màn hình cảm ứng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.