Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Lý do có thể khiến Intel ngừng phát triển modem 5G

Sau khi Apple và Qualcomm thỏa thuận dừng đối đầu để hợp tác phát triển, Intel đã đưa ra quyết định rời bỏ khỏi cuộc đua phát triển chip modem 5G dành cho thiết bị di động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ly-do-co-the-khien-intel-ngung-phat-trien-modem-5g-a431975.html

Theo báo cáo của Telegraph, việc Apple thuê Umashankar Thyagarajan - một cựu nhân viên của Intel - vào tháng 2 mới khiến hãng sản xuất chip quyết định dừng phát triển modem 5G. Ở Intel, Thyagarajan là kỹ sư dự án chip XMM 8160 của Intel. Ông cũng đóng vai trò chính tạo ra các modem Intel được sử dụng trong iPhone Xs và Xr.

Cả Apple và Intel đều không bình luận về báo cáo này. Cũng không rõ chính xác những gì ông Thyagarajan đang làm trong vai trò mới của mình. Mặc dù thiết kế chip không dây là khả năng chính của ông nhưng trong hồ sơ LinkedIn, ông nói rằng mình đang đảm nhận vị trí “kiến trúc”.

Intel đã đưa ra quyết định rời bỏ khỏi cuộc đua phát triển chip modem 5G dành cho thiết bị di động.

Như đã biết, Apple đang nuôi ý định phát triển chip modem di động riêng, bao gồm việc tuyển dụng nhiều nhân tài có liên quan trong một thời gian dài. Thậm chí, công ty còn tìm cách thuê các nhân viên từng làm việc tại Qualcomm.

Tuy nhiên, việc thuê Thyagarajan được xem là hành động quyết liệt nhất khi nó chứng tỏ công ty đang quyết tâm giành lấy một trong những tài năng trong lĩnh vực phần cứng di động, ngay cả người đó làm việc trong một công ty đối tác của họ.

Theo báo Công an Nhân dân, trước đó, ngay sau khi Apple và Qualcomm thỏa thuận dừng đối đầu để hợp tác phát triển, Intel đã đưa ra quyết định rời bỏ khỏi cuộc đua phát triển chip modem 5G dành cho thiết bị di động.

Thông tin đăng tải trên Engadget, CEO Intel - Bob Swan cho biết rằng, mảng kinh doanh liên quan đến chip modem 5G hiện không có được lộ trình rõ ràng để hướng tới lợi nhuận hay bất cứ khả quan nào cho tương lai. Cho dù, 5G vẫn là ưu tiên chiến lược đối với Intel nhưng giờ hãng sẽ tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, IoT và thiết bị khác.

Thêm vào đó, khi đối đầu với Qualcomm chấm dứt, rõ ràng Apple không còn bất cứ lý do nào khác để chờ đợi Intel tiếp tục phát triển chip modem 5G cho các thiết bị của mình trong khi mọi thứ với Qualcomm là đã rất sẵn sàng.

Trước đó, khi cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm đang thế căng thẳng, Intel nổi lên là nhà cung ứng modem chip duy nhất cho các thiết bị di động như iPhone và tương lai là cung cấp chip modem 5G cho Apple vào năm 2020.

Dòng chip 5G mà Intel tiến hành phát triển cho Apple để tích hợp lên iPhone có mã XMM 8610. Tuy nhiên, quá nhiều vấn đề kỹ thuật liên quan đến quá trình phát triển công nghệ 5G cho các dòng chip mới của Intel khiến Apple bị chậm chân hơn các đối thủ khi mà tới giờ vẫn biệt tăm trên thị trường di động 5G.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Modem, Intel, Qualcomm, SWAN, Chip, Apple, I-ốt, 4G, Iphone, ENGADGET, Umashankar Thyagarajan, Đào Vũ, Telegraph, Công an nhân dân

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.