Header Ads

Báo SaoStar: Facebook đã tự ý tải lên 1,5 triệu địa chỉ email mà bạn chẳng hề hay biết, đây là cách để bạn có thể sửa sai

Mới đây, Facebook thừa nhận đã 'không có ý' nhập vào dữ liệu bao gồm danh sách liên hệ từ 1,5 triệu người mà chưa được họ đồng ý, bắt đầu từ tháng 5 năm 2016.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/facebook-da-tu-y-tai-len-15-trieu-dia-chi-email-ma-ban-chang-he-hay-biet-day-la-cach-de-ban-co-the-sua-sai-5077817.html

Ngay cả khi bạn không sử dụng Facebook thì bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố này nếu một trong những người bạn của bạn đã đăng kí tài khoản mới. Và nếu như một người bạn hoặc một thành viên gia đình của bạn tạo tài khoản mới, dù là cho mục đích cá nhân hay công việc hay một page phục vụ kinh doanh, email của bạn cũng có thể lọt vào danh sách được Facebook dùng để định vị quảng cáo và gợi ý bạn bè.

Mặc dù Facebook lúc này không còn yêu cầu người dùng phải nhập vào mật khẩu email để tại tài khoản, vụ việc lần này tiếp tục khiến lòng tin của 2,3 tỷ người dùng Facebook lung lay dữ dội.

Rất may mắn là bạn có thể kiểm tra xem liệu danh bạ của bạn có bị tải lên không và bạn hoàn toàn có thể xóa danh bạ của mình khỏi bộ nhớ đệm Facebook.

Xóa bỏ danh bạ đã được nhập vào

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại Android hoặc iPhone và chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Tại đây, chọn Settings từ Settings & Privacy. Nếu bạn đang dùng Facebook trên desktop, hãy click vào dấu mũi tên trỏ xuống và chọn Settings.

Bước 2: Cuộn mục Your Facebook Information và chọn Access Your Information.

Bước 3: Trong mục Information About You, chọn About You > Your Address Books.

Lúc này, bạn sẽ được đưa đến một trang có nội dung Manage Your Invites and Uploaded Contacts. Màn hình này sẽ cho thấy tất cả các danh bạ của bạn đã được tải lên. Nếu bạn không nhìn thấy một danh sách dài những danh bạ của mình, tài khoản của bạn chưa bị ảnh hưởng và bạn không cần thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Click vào Delete All. Thao tác này sẽ xóa bỏ toàn bộ các thông tin danh bạ được nhập vào Facebook từ địa chỉ email của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn tiếp theo để chúng không còn bị nhập vào nữa.

Làm cách nào để ngăn Facebook không nhập vào email của bạn bè?

Để ngăn các thông tin danh bạ nói trên được nhập tiếp vào tài khoản của bạn, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây trên mỗi thiết bị bạn dùng để đăng nhập vào Facebook. Có thể điều này hơi mất thời thời một chút nhưng bạn bè của bạn sẽ rất biết ơn vì điều này.

Bước 1: Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Tại đây, chọn Settings từ Settings & Privacy.

Bước 2: Cuộn xuống mục Media and Contacts. Chọn Upload Contacts.

Bước 3: Lướt phím chọn sang trái để chặn chế độ tải lên tự động.

Nếu tôi dùng Facebook Messenger thì sao?

Rất đơn giản! Bạn hãy nhấn vào biểu tượng của mình ở góc trên bên trái màn hình. Chọn People > Upload Contacts và tắt bỏ chế độ này. Bạn cũng cần thực hiện thao tác này trên tất cả các thiết bị mà mình sử dụng Facebook Messenger.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Email, Password, Tải dữ liệu trên mạng, Facebook, Access Your Information, About You, PEOPLE, Facebook Messenger, Lê Nam Khánh, Desktop, Bộ nhớ, Google Android

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.