Header Ads

Báo Thanh Niên: Apple và Qualcomm chấm dứt cuộc chiến bản quyền

Cuộc chiến dai dẳng giữa Apple và Qualcomm đã chính thức khép lại, sau khi Apple tuyên bố hai công ty đã đạt được thỏa thuận để ngừng tất cả các vụ kiện hiện tại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-va-qualcomm-cham-dut-cuoc-chien-ban-quyen-1072136.html

Thỏa thuận giúp Apple không còn lo đối đầu Qualcomm trong các vụ kiện nữa - Ảnh: AFP

Theo Neowin, thỏa thuận liên quan đến việc Apple trả cho Qualcomm một khoản tiền lớn, mặc dù số tiền này hiện chưa được tiết lộ. Hai công ty cũng đã đi đến một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế kéo dài đến 6 năm. Ngoài ra còn có tùy chọn 2 năm gia hạn thỏa thuận cấp phép và “thỏa thuận cung cấp chipset trong nhiều năm”.

Như đã biết, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm xoay quanh các bằng sáng chế của Qualcomm mà hãng cho biết Apple sử dụng không có sự cho phép của họ. Và với thỏa thuận mới được ký kết giữa hai bên, Apple đã đồng ý với thực tế là họ nợ tiền của Qualcomm đúng như cáo buộc trước đó.

Được biết, Qualcomm đã giành được nhiều chiến thắng trong các cuộc chiến pháp lý với Apple, khiến một số mẫu iPhone bị cấm ở các quốc gia như Đức. Ngay sau khi tin tức được công bố, giá trị cổ phiếu của Qualcomm tăng mạnh, trong khi giá trị cổ phiếu Apple gần như giữ nguyên.

Với kết quả đạt được, có vẻ như cả hai công ty sẽ bắt đầu nghĩ đến con đường phía trước, nơi Apple sẽ sử dụng modem của Qualcomm trong iPhone một lần nữa thay vì modem kém hơn của Intel.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • Qualcomm, Modem, Apple, Sáng chế, Intel, Iphone, Bản quyền, Chipset, Cuộc chiến, Thỏa thuận, Cung cấp, Cổ phiếu, Cáo buộc, Afp, Vụ kiện, Tin tức, Chấm dứt, NEOWIN, Cho phép, Tiết lộ, Gia hạn, Biển lửa, Cháy đen

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.