Header Ads

Báo Thanh Niên: Hà Lan điều tra cửa hàng ứng dụng App Store của Apple

Apple hiện đang bị cơ quan quản lý cạnh tranh ở Hà Lan điều tra về các cáo buộc lạm dụng sự thống trị trên thị trường ứng dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/ha-lan-dieu-tra-cua-hang-ung-dung-app-store-cua-apple-1070567.html

Vị thế của App Store khiến cửa hàng ứng dụng này trở thành tầm ngắm của cơ quan quản lý cạnh tranh của Hà Lan - Ảnh chụp màn hình

Theo Apple Insider, App Store là một thế lực lớn trong nền kinh tế kỹ thuật số của hệ điều hành iOS, cùng với Google Play Store trên các thiết bị Android. Các cửa hàng này có tầm quan trọng trong việc cung cấp ứng dụng cho người tiêu dùng và đem lại doanh thu cho các nhà phát triển. Hiện hai cửa hàng ứng dụng này đang chiếm vị thế thống trị về thị trường ứng dụng trên các thiết bị di động.

Mới đây, cơ quan quản lý người tiêu dùng và thị trường (ACM) ở Hà Lan cho biết sẽ mở một cuộc điều tra về Apple và khả năng hãng này đã lạm dụng vị trí của mình với App Store sau khi nhận được thông tin từ "các nhà cung cấp ứng dụng khác".

"Ở một mức độ lớn hơn, các nhà cung cấp ứng dụng phụ thuộc vào Apple và Google để cung cấp ứng dụng cho người dùng. ACM đã nhận được chỉ dẫn từ các nhà cung cấp ứng dụng, dường như cho thấy Apple lạm dụng vị trí của mình với App Store. Đó là lý do tại sao ACM thấy đủ lý do để khởi động một cuộc điều tra tiếp theo trên cơ sở luật cạnh tranh”, Henk Don, thành viên hội đồng quản trị ACM cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc điều tra nhằm xác định xem Apple có vi phạm việc lạm dụng quyền thống trị hay không, chẳng hạn như đối xử ưu đãi với các ứng dụng của chính họ so với các ứng dụng do nhà phát triển bên thứ ba sản xuất. Các nhà phát triển cho biết rằng họ không phải lúc nào cũng có cơ hội ngang bằng với các ứng dụng của Apple và Google, đặc biệt là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị. Ngoài ra, yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán được chỉ định để mua hàng trong ứng dụng, trả 30% hoa hồng, một số quyền truy cập hạn chế vào các chức năng cụ thể của iPhone và khó giao tiếp với chính Apple cũng được coi là vấn đề cần điều tra.

Mặc dù cuộc điều tra sẽ tập trung vào Apple đầu tiên do các báo cáo chi tiết mà ACM nhận được liên quan đến App Store, nhưng nó cũng đã mở ra khả năng Google Play Store sẽ nhận được sự giám sát tương tự.

[VIDEO] Ra mắt các dịch vụ mới, Apple chuẩn bị giảm lệ thuộc vào iPhone

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • IOS, Google Android, Ứng dụng, App store, Di động, ACM, Người dùng, Video, Cung cấp, Google Play Store, Thống trị, Tiêu dùng, Apple Insider, Cửa hàng, Apple, Google, Lạm dụng, Hà lan, Chỉ dẫn, Tầm ngắm, Mua hàng, Nhà phát triển, Hội đồng quản trị, Hệ điều hành

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.