Header Ads

Báo VietnamNet: Người sáng lập công ty chuyên sản xuất iPhone cho Apple từ chức

Ông Terry Gou - người sáng lập Foxconn vừa cho biết sẽ từ chức sau 45 năm nắm vai trò điều hành công ty.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/nguoi-sang-lap-cong-ty-chuyen-san-xuat-iphone-cho-apple-tu-chuc-523755.html

Theo TheVerge, Chủ tịch và cũng là người sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng tới. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí này suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.

Terry Gou hiện giữ tổng cộng 9.4% cổ phần tại Foxconn. Trong thời gian tới, tuy không còn điều hành các công việc hàng ngày của Foxconn, Terry Gou vẫn sẽ tham gia vào việc định hướng và đưa ra các quyết định quan trọng.

Việc từ chức của Terry Gou diễn ra vào một thời điểm khá nhạy cảm, khi mà Foxconn đang muốn thoát khỏi cái bóng của việc gia công sản phẩm cho Apple. Nhờ nắm vai trò là đối tác chính sản xuất iPhone, một nửa doanh thu của công ty này được chi trả bởi Táo khuyết. Trong khi đó, việc kinh doanh của Apple đang có dấu hiệu bị chậm lại trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Ông Terry Gou (bên phải) cùng tổng thống Mỹ Donal Trump tại lễ động thổ nhà máy Foxconn tại bang Wincousin (Mỹ).

Foxconn hiện cũng đang xây dựng một trung tâm sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại bang Wincousin (Mỹ). Tuy nhiên việc xây dựng nhà máy này được cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dù đã được cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 4.5 tỷ USD từ chính phủ Mỹ, tiến độ dự án xây dựng nhà máy tại Wincousin của Foxconn vẫn không mấy tiến triển, các bản kế hoạch được thay đổi không ngừng, trong khi nhiều tòa nhà tại đó vẫn bỏ không.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Terry Gou đảm nhận vị trí người đứng đầu Foxconn. Nhân vật này nhiều khả năng sẽ là Lu Sung-Ching - người đứng đầu Foxconn Interconnect Technology. Quyết định chính thức sẽ được đưa tại đại hội cổ đông của Foxconn tổ chức vào tháng 6/2019.

Tuấn Nghĩa(Theo Tuấn Nghĩa)

Tìm kiếm:✨

  • Terry Gou, Foxconn, Từ chức, Iphone, Apple, Lu Sung-Ching, Sáng lập, Đài loan, Tuấn Nghĩa, Doanh thu, Gia công, Chủ tịch, Sản xuất, Donal Trump, Động thổ, Kế hoạch, Tòa nhà, Đảm đương, Chính phủ mỹ, Trị giá, Cổ đông, Lễ động thổ, Tiến độ thi công, Kế hoạch kinh doanh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.