Header Ads

Báo VietnamPlus: Vinpearl đi tiên phong áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong dịch vụ du lịch – khách sạn tại Việt Nam

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Bắt đầu từ ngày 15/4/2019, Vinpearl đã chính thức trở thành hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (facial recognition) dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). […]

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/vinpearl-di-tien-phong-ap-dung-cong-nghe-nhan-dien-khuon-mat-trong-dich-vu-du-lich-khach-san-tai-viet-nam/564525.vnp

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Bắt đầu từ ngày 15/4/2019, Vinpearl đã chính thức trở thành hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (facial recognition) dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này được áp dụng giúp tối đa hóa trải nghiệm mới của du khách: mở cửa tự động, check-in trong vòng 3 giây hoặc mở cửa phòng, mua hàng và thanh toán đơn giản chỉ bằng… nụ cười.

Trong giai đoạn 1, việc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt được triển khai tại Vinpearl Nha Trang, với các tính năng ra vào khuôn viên khách sạn – khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land và các nhà hàng. Công nghệ này cho phép nhận diện, xác thực danh tính của khách hàng một cách chính xác, nhanh chóng thông qua thiết bị quan sát, mà không cần đến các thủ tục kiểm tra khác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Vinpearl sở hữu 5 lợi thế vượt trội là: nhận diện với TỐC ĐỘ trong vòng 1 giây, hệ thống xử lý dữ liệu lớn với HÀNG TRIỆU khuôn mặt, cảnh báo an ninh ĐỘNG trong thời gian thực, có độ CHÍNH XÁC đạt tới mức gần 100% và BẢO MẬT thông tin khách hàng ở cấp độ cao nhất.

Với sự kết hợp giữa công nghệ mới và dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao của Vinpearl, du khách sẽ được tận hưởng 3 trải nghiệm chưa từng có. Đó là check-in cả gia đình cùng một lúc, qua cổng tự động và sử dụng các đặc quyền cá nhân với mức độ bảo mật riêng tư cao nhất. Các tính năng vượt trội của công nghệ giúp du khách giảm thiểu thời gian chờ đợi làm thủ tục và quá trình đi lại giữa các khu vực nội bộ của Vinpearl. Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ đặc quyền tại khu nhà hàng buffet, các khu trò chơi riêng…, du khách không cần mang theo thẻ phòng.

Sau Vinpearl Nha Trang, toàn bộ 43 cơ sở của Vinpearl trên phạm vi cả nước sẽ triển khai áp dụng công nghệ mới này trong thời gian tới, giúp du khách cảm thấy thoải mái ngay từ khi đến quầy làm thủ tục check-in.

Là hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên áp dụng AI vào công tác quản lý và vận hành, Vinpearl đã tạo ra bước đột phá đối với ngành du lịch – khách sạn của Việt Nam. Đây cũng là sự định hướng chiến lược của Vinpearl hướng tới hệ sinh thái dịch vụ đa năng, với việc áp dụng công nghệ cao và AI, góp phần đưa Việt Nam vào vị trí cao trong bản đồ công nghệ và dịch vụ của thế giới.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt: là công nghệ hoạt động dựa trên cơ chế so sánh một hình ảnh kỹ thuật số hoặc khung hình (video frame) với khuôn mặt lưu trữ trong cơ sở dữ liệu; tìm kiếm và kết nối các đặc điểm của khuôn mặt và một số yếu tố sinh trắc học khác để đưa ra kết quả xem có trùng khớp hay không.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hay Face ID phổ biến trên hệ thống của Facebook để tạo tính năng gắn thẻ cá nhân trên ảnh kỹ thuật số. Công ty công nghệ Apple đã áp dụng công nghệ này để nâng cấp tính bảo mật, mở khóa điện thoại từ thế hệ Iphone X trở đi trong năm 2018.

Face Recognition or Face ID is popular on Facebook’s system to create a personal tagging feature on digital photos. Apple technology company has applied the technology to upgrade security, unlocking phones from Iphone X generation onwards in 2018.

Giang Tran

Tìm kiếm:✨

  • Vinpearl, Vinpearl Nha Trang, Nhận diện, Vinpearl Land, Đặc quyền, Buffet, Nghỉ dưỡng, Vui chơi, VIỆT NAM – Media OutReach, Khách sạn, Tính năng, Giải trí, Nhà hàng, Du khách, Mua hàng, Bảo mật, Du lịch, Vòng ba, Thanh toán, TECHNOLOGY, Bản đồ, Hệ sinh thái

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.