Header Ads

Báo Bnews: Giá cổ phiếu của Apple tăng gần 5%

Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/gia-co-phieu-cua-apple-tang-gan-5-/121149.html

Trụ sở Apple tại Austin, Texas, Mỹ, ngày 13/12/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh báo cáo kết quả hoạt động hàng quý và dự báo lạc quan của doanh nghiệp này đã trấn an các nhà đầu tư lo ngại về doanh số điện thoại thông minh iPhone sụt giảm.

Apple cùng với Microsoft Corp và Amazon.com trong thời gian qua đã cạnh tranh vị trí doanh nghiệp Mỹ có giá trị lớn nhất khi giá trị của ba công ty này đều đã vượt qua mốc 1.000 tỷ USD.

Apple lần đầu đạt giá trị doanh nghiệp 1.000 tỷ USD hồi tháng 8/2018. Tuy vậy, giá trị doanh nghiệp của Apple đã rơi khỏi mốc này khi các dấu hiện về nhu cầu yếu kém đối với các mẫu iPhone mới xuất hiện, nhất là ở Trung Quốc - thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu Apple đã tăng 4,91% khi ngày giao dịch 1/5 khép lại, giúp giá trị của công ty đạt khoảng 969 tỷ USD. Số liệu này cao hơn mức tương ứng của Amazon và đứng sau Microsoft, công ty có mức vốn hóa thị trường 980 tỷ USD.

Mặc dù doanh số bán iPhone giảm 17% trong quý II của năm tài chính 2019 (kết thúc ngày 31/3/2019) song doanh thu từ các dịch vụ mà Apple cung cấp đã cao hơn dự báo của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) và doanh nghiệp này dự báo kết quả kinh doanh lạc quan trong quý III.

Anh Quân (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Apple Inc, Microsoft Corp, Apple, Cổ phiếu, Iphone, Theo Reuters, Doanh nghiệp Mỹ, Vốn hóa, Phố wall, Doanh thu, Texas, Amazon, Microsoft, Chứng khoán, Afp, Thông tấn xã việt nam, Giao dịch, Rơi, Công ty, Mỹ, Trung Quốc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.