Header Ads

Báo Công Luận: Touch ID có thể trở lại trên iPhone 11, nhưng theo một cách khác

Dường như TouchID đã bị 'khai tử' trên những dòng iPhone mới nhất của Apple, thay thế bằng FaceID. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ Techradar, Apple có thể mang Touch ID quay trở lại trên iPhone 11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/touch-id-co-the-tro-lai-tren-iphone-11-nhung-theo-mot-cach-khac-post61644.html

Bấm vào bất kỳ đâu để mở khóa màn hình. Ảnh minh họa

Một bằng sáng chế mới bị rò rỉ của Patently Apple cho thấy Apple đang nghiên cứu và phát triển cảm biến vân tay trên màn hình mới. Được biết đây là loại cảm biến cao cấp cho phép người dùng đặt ngón tay ở bất cứ đâu trên màn hình để mở khóa điện thoại, thay vì chỉ ở một điểm cố định. Hệ thống cảm biến vân tay kiểu mới được đặt tên Acoustic Image System, không phải kiểu phím vật lý.

Một điểm khác với cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình mà Samsung hay các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang áp dụng, cảm biến mà Apple hướng đến là có thể sử dụng trên toàn bộ màn hình cảm ứng chứ không chỉ giới hạn tại một vùng nhỏ duy nhất.

Khi được áp dụng Touch ID thế hệ mới sẽ giúp người dùng thao tác với chiếc iPhone của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nhiều nguồn tin mới đây còn cho biết Apple đang nghiên cứu và phát triển hệ thống mở khóa bằng cách quét tĩnh mạch trên khuôn mặt.

Hình ảnh bằng sáng chế.

Bằng sáng chế này được phát hiện vào ngày 30 tháng 4 năm nay, tuy nhiên nó được nộp vào cuối năm 2016. Điều này có nghĩa rằng tính năng này hoàn toàn có thể sớm xuất hiện trên những sản phẩm mới của Apple.

Bên cạnh tính năng bảo mật, Apple được kỳ vọng còn có thêm cải tiến quan trọng nữa bên trong iPhone thế hệ mới, bắt đầu từ thế hệ 2019. Theo nhà dự báo chuyên về Apple, Ming-Chi Kou, loạt smartphone ra mắt cuối năm nay của Apple sẽ sử dụng vật liệu ăng-ten khác nhằm cải thiện khả năng thu nhận sóng ở trong nhà.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Patently Apple, Ming-Chi Kou, Bằng sáng chế, Iphone, Apple, Mở khóa, Khai tử, Touch ID, Quang Anh, Ăng-ten, Vân tay, Thu nhận, Cảm biến, Tĩnh mạch

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.