Header Ads

Báo Dân Việt: Những điều tối kỵ nên giữ trong lòng nếu không muốn làm các tín đồ iPhone 'sôi máu'

Nếu bạn là một fan Android, và dù bạn có ghét iPhone hay không, có những câu nói mà bạn không nên nói ra trước mặt những người dùng ở phía bên kia 'chiến tuyến'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/nhung-dieu-toi-ky-nen-giu-trong-long-neu-khong-muon-lam-cac-tin-do-iphone-soi-mau-975347.html

1. "Dùng headphone cũ vào việc gì?"

Năm 2016, Apple thẳng tay loại bỏ jack headphone trên iPhone 7 và ba năm sau, jack headphone vẫn "một đi không trở lại".

Nhiều thiết bị Android hiện nay cũng không hề có jack 3.5mm. Nhưng ít ra, người dùng Android vẫn có thể lựa chọn giữa vô vàn những thiết bị còn giữ jack headphone này, trong số đó có Samsung Galaxy S10.

Vậy những người bạn đang dùng iPhone của bạn làm gì với những chiếc headphone có dây siêu đắt họ từng mua? Tốt nhất đừng nên hỏi.

Và để an toàn hơn nữa, đừng bao giờ nhắc đến thứ gì đại loại như "chất lượng âm thanh" hay "tai nghe bị rơi mất" nhé!

2. "Tại sao lại mua ốp lưng?"

Câu hỏi này dễ hiểu thôi, iPhone cực kỳ đắt, và người ta chỉ muốn bảo vệ khoản đầu tư của mình mà thôi.

Nhưng điểm hấp dẫn khiến người ta mua iPhone nhiều nhất chính là thiết kế. iPhone rất đẹp, chưa kể Apple luôn làm các thiết bị của hãng mỏng hơn qua mỗi lần nâng cấp.

Vậy thì tại sao người ta lại cứ khăng khăng gắn một cái ốp cồng kềnh vào chiếc điện thoại của họ? chỉ là để bảo vệ iPhone khỏi bị... cong mà thôi.

3. "Lẽ ra nên mua bản 512GB"

Chiếc iPhone XS bản cơ bản nhất có giá 999 USD, nhưng bộ nhớ trong của nó chỉ 64GB mà thôi và nó sẽ không bao giờ đủ cho bạn chứa mọi ứng dụng cần thiết và phim ảnh trong năm 2019 này.

Kết quả là đại đa số người mua sẽ chọn bản 256GB với giá 1.149 USD và sẽ phải cắn răng chi ra 1.349 USD cho bản 512GB.

Nếu không muốn bạn bè của bạn "sôi máu" hơn, tốt nhất đừng nhắc đến việc hầu hết điện thoại Android có thể cắm thẻ nhớ SD để mở rộng bộ nhớ lưu trữ.

4. "Mượn sạc được không?"

Bạn dùng Android, và bạn có một cục sạc duy nhất. Nó có thể sạc điện thoại, loa Bluetooth, headphone, máy nghe nhạc MP3, tablet, và cả GoPro nữa. Và khi thế giới đang dần chuyển sang dùng USB-C, bạn thậm chí có thể sạc được cả laptop nữa!

Còn đối với người dùng iPhone, họ phải dùng đến 3 cục sạc khác nhau để sạc MacBook Air 2015, MacBook Pro 2012, và iPhone 7.

Thế nên ngoài việc đừng hỏi câu hỏi này, bạn cũng đừng nói gì đến giá bán của những cục sạc chính hãng Apple.

5. "Tại sao Google Assistant lại tốt hơn Siri?"

Xét một cách công bằng, Siri đã tiến rất sát với Google Assistant trong vài năm trở lại đây, nhưng mọi người đều đồng ý rằng công cụ của Google vẫn là một sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Nếu bạn muốn tránh phải tranh luận về vấn đề này, tốt nhất hãy nói Siri bật một bài nhạc vui tai và giữ ý kiến của mình trong lòng mà thôi.

Phan Hoàng - Tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • JACK, Headphone, 512GB, Macbook Pro 2012, Macbook Air 2015, 256GB, 64GB, USB-C, Google Assistant, Samsung Galaxy S10, Phan Hoàng, Google Android, Mp3, Máy nghe nhạc, Iphone, IPhone Xs, IPhone 7, Apple

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.