Header Ads

Báo Dân Việt: Rơi iPhone xuống biển, kinh ngạc thấy cá voi trắng từ đáy sâu nổi lên trả lại

Con cá voi trắng được đồn là 'điệp viên Nga', mới đây đã khiến cư dân mạng sửng sốt khi biết nhặt điện thoại của người đi thuyền đánh rơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/roi-iphone-xuong-bien-kinh-ngac-thay-ca-voi-trang-tu-day-sau-noi-len-tra-lai-978227.html

Theo Sputnik, Isa Opdahl, một công dân Na Uy khi đó đang đi thuyền với bạn bè ở Hammerfest, thì làm rơi điện thoại xuống biển. Opdahl cảm thấy tiếc nuối vì không có cách nào lấy lại được chiếc iPhone của mình.

Không ngờ một con cá voi trắng nổi lên từ dưới nước, miệng ngậm điện thoại mà Opdahl đánh rơi. Tất cả những gì Opdahl cần làm là lấy điện thoại từ miệng con cá voi trắng Beluga.

Đoạn video không tưởng được cô gái đăng tải trên mạng xã hội Instagram, với dòng mô tả: “Khi động vật còn tốt hơn cả con người”.

Điều đáng chú ý là đây chính là con cá voi mà các ngư dân Na Uy bắt gặp hồi tuần trước. Đó là con cá voi trắng có đeo vòng với dòng chữ: “Thiết bị của St. Petersburg” và có gắn một camera GoPro.

Con cá voi vẫn loanh quanh ở khu vực cảng Na Uy.

Cư dân mạng và các chuyên gia hải dương học Na Uy khi đó cho rằng, con cá voi trắng này là điệp viên, do hải quân Nga huấn luyện.

Ngay trong khi video được đăng tải, nhiều người xem bày tỏ sự kinh ngạc với màn “vớt điện thoại dưới biển”. Số khác lại thiên về giả thuyết “điệp viên cá voi trắng”, khi nói đùa rằng con cá voi có thể đã lấy dữ liệu điện thoại của Opdahl trước khi đem trả lại.

“Biểu cảm của cá voi như thể đòi được thưởng bằng cá vậy”, một người bình luận. Cho đến nay, quân đội Nga vẫn chưa lên tiếng về con cá voi trắng bơi quanh khu vực cảng Na Uy.

Đăng Nguyễn - Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • Cá voi, Đánh rơi, Na uy, Quân đội Nga, Sankt-Peterburg, Video, Hải Quân Nga, Trả lại, Thuyền, Iphone, Sửng sốt, Không ngờ, Tuần trước, Ngư dân, Điện thoại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.