Header Ads

Báo Doanh Nghiệp: Đối đầu thương mại Mỹ - Trung có thể khiến giá iPhone tăng phi mã

Chiếc điện thoại của Táo khuyết vốn đã đắt có thể còn 'chát' hơn rất nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/doi-dau-thuong-mai-my-trung-co-the-khien-gia-iphone-tang-phi-ma/2019051702082684

Ảnh minh họa.

Giá iPhone quá cao từ lâu đã là lý do khiến người dùng "chùn tay" không dám đổi điện thoại. Khách hàng có xu hướng mua những đời thấp hơn hoặc kéo dài thời gian dùng thiết bị cũ thay vì bỏ sổ tiền lên tới cả 1.000 USD.

Tuy nhiên, con số này có thể chưa dùng ở đó. Nếu bạn nghĩ một chiếc iPhone có giá 999 USD là quá đắt thì nên chuẩn bị tinh thần cho lần tăng giá mới và lần này, con số có thể là 1.142 USD.

Đây là mức giá theo ước tính của J.P. Morgan. Nếu Tổng thống Mỹ tiếp tục tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Apple có thể sẽ tăng giá sản phẩm của mình tới 14%.

Đối đầu thương mại Mỹ - Trung có thể khiến giá iPhone tăng phi mã

Hiện, ông Trump đang đưa ra mức thuế 25% với số sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc trị giá lên tới 300 tỷ USD nhập vào Mỹ và iPhone có thể là một trong số sản phẩm đó. Hầu hết các thành phần của chiếc điện thoại này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, có một khả năng khác theo J.P. Morgan là Apple có thể tự xử lý phần tăng giá mà không bắt khách hàng của mình chịu thêm chi phí. Điều này đồng nghĩa với việc Táo khuyết sẽ phải chấp nhận mức tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Một lựa chọn thứ hai cho Apple là chuyển dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ để tránh các mức thuế mới. Nếu xét trên thực tế, lựa chọn này có thể đẩy giá của iPhone lên cao hơn cả khi chịu thuế mới. Bank of America cho biết, chi phí sản xuất iPhone có thể tăng lên tới 25% nếu việc sản xuất được chuyển về Mỹ.

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • J.P. Morgan, Phi mã, VTV.VN, Bank of America, Chưa dùng, Chùn tay, Chát, Mức thuế, Táo, Chịu thuế, Iphone, Thấp hơn, Ảnh minh họa, Tỉ suất, Chi phí sản xuất

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.