Header Ads

Báo Kỷ Nguyên Số: Danh sách các bộ vi xử lý Intel dính lỗ hổng nghiêm trọng

Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã phát đi cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng bên trong bộ vi xử lý Intel.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kỷ Nguyên Số, nguồn bài: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/danh-sach-cac-bo-vi-xu-ly-intel-dinh-lo-hong-nghiem-trong-834260.html

Trước đó không lâu, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Graz (Áo) và Đại học Công giáo Leuven (Bỉ) đã phát hiện 4 lỗ hổng bên trong bộ vi xử lý Intel, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều thiết bị hiện nay bao gồm máy tính để bàn (PC), máy tính xách tay (laptop), máy chủ và các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Cập nhật ngay iOS 12.3 để sửa 20 lỗi bảo mật

(PLO) - Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.3 với nhiều tính năng mới, đồng thời sửa hơn 20 lỗi bảo mật còn tồn đọng trước đó.

Lợi dụng các lỗ hổng CVE-2018-12126; CVE-2018-12130; CVE-2018-12127; CVE-2019-11091, kẻ gian có thể thực hiện các hình thức tấn công ZombieLoad, Fallout,…

Hiện tại Intel đã công bố danh sách các sản phẩm bị ảnh hưởng và kế hoạch cập nhật, đồng thời làm làm việc với các doanh nghiệp sản xuất hệ điều hành, firmware, thiết bị để hỗ trợ cập nhật bản vá. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo kĩ hơn tại đây http://bit.ly/intel-chip.

Ở thời điểm hiện tại, các quản trị viên tại các cơ quan, đơn vị, công ty và người dùng nên kiểm tra, rà soát, xác định các máy tính bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng trên, sau đó tiến hành cập nhật hoặc nâng cấp hệ điều hành để vá lỗi.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Sau vụ Nhật Cường Mobile, iPhone xách tay bất ngờ biến mất?

(PLO) - Sau khi ông chủ của Nhật Cường Mobile bị bắt tạm giam vì tội buôn lậu, một số cửa hàng bán lẻ đã nhanh chóng gỡ bỏ iPhone xách tay khỏi website.

TIỂU MINH

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Công nghệ Graz, Bản vá, Intel, Vi xử lý, Lỗ hổng, An toàn thông tin, Server, Hệ điều hành, Máy tính xách tay, Máy tính, Đại học Công giáo Leuven, Lợi dụng, Cảnh báo, Google Android, Cập nhật

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.