Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Bắt nhóm thanh niên 9X gây ra hàng loạt vụ cướp ĐTDĐ phụ nữ đi đường

Để có tiền sử dụng ma túy và ăn chơi, nhóm đối tượng 9X đã dùng xe máy đi cướp điện thoại di động của phụ nữ đi đường vào ban đêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/bat-nhom-thanh-nien-9x-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-dtdd-phu-nu-di-duong-a432060.html

Ngày 1/5, thông tin từ Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đức Anh (23 tuổi), Đoàn Văn Phú (22 tuổi), Thái Văn Nhân (29 tuổi), cùng trú xã Long Thành, huyện Yên Thành về hành vi cướp giật tài sản và Ngô Văn Hoàng (27 tuổi), trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành về hành vi Tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có.

Theo kết quả từ CQĐT, thời gian gần đây, có rất nhiều bị hại đến Công an huyện Yên Thành để trình báo mình bị cướp điện thoại di động (ĐTDĐ). Để trấn án tâm lý cho người dân, Công an huyện Yên Thành đã thiết lập Chuyên án mang bí số 419CG để bắt giữ các đối tượng.

Tang vật vụ án.

Trong khi Ban chuyên án đang vào cuộc điều tra, ngày 3/4, chị L.T.G., trú tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành đã đến cơ quan điều tra để trình báo về việc mình bị nhóm đối tượng cướp giật điện thoại Iphone8 Plus (trị giá hơn 20 triệu đồng). Theo đơn trình báo, vào khoảng 21h cùng ngày, người phụ nữ này đi trên QL7A, đoạn qua xã Khánh Thành thì bị 2 đối tượng là nam thanh niên áp sát giật chiếc điện thoại đang cầm trên tay rồi lao vút trong màn đêm.

Ngày 16/4, có một người phụ nữ tiếp tục đến trình báo việc mình bị cướp điện thoại. Nạn nhân là chị P.T.O.(28 tuổi), trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành. 18h30 cùng ngày, người phụ nữ này bị 2 đối tượng ép sát cướp điện thoại Oppo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án xác định Trần Đức Anh, Đoàn Văn Phú, Thái Văn Nhân là nhóm đối tượng gây án. Thời gian gần đây, nhóm đối tượng này có dấu hiệu bất minh về tài chính. Chúng thường xuyên tụ tập, ăn chơi và đột nhiên biến mất lạ thường vào thời gian buổi tối và trưa.

Sau khi cướp giật được điện thoại, nhóm này đến cửa hàng ĐTDĐ của Ngô Văn Hoàng làm chủ để bán. Số tiền bán được, chúng sử dụng ma túy và thuê khách sạn, nhà nghỉ qua đêm.

Các đối tượng Anh, Phú, Nhân và Hoàng.

Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ chứng cứ, Công an huyện Yên Thành đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng Trần Đức Anh, Đoàn Văn Phú và Thái Văn Nhân về hành vi cướp giật tài sản; Ngô Văn Hoàng cũng bị bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bước đầu tại CQĐT, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 12 vụ cướp giật điện thoại. Con mồi mà chúng nhắm đến là phụ nữ hoặc người già. Ngô Văn Hoàng khai nhận, sau khi mua lại điện thoại của nhóm cướp, đã bẻ khóa, cài lại phần mềm rồi bán lại cho khách với giá cao hơn. Riêng đối với dòng ĐTDĐ có tính bảo mật cao như iPhone không thể bẻ khóa được thì Hoàng sẽ tháo rời từng bộ phận, bán linh kiện.

Công an huyện Yên Thành đã thu giữ 12 chiếc ĐTDĐ có tổng giá trị tài sản khoảng 120 triệu đồng là tang vật từ các vụ cướp. Hiện số tài sản này đang được cơ quan điều tra hoàn tất các thủ tục để trả lại cho các bị hại.

Tìm kiếm:✨

  • Đoàn Văn Phú, Thái Văn Nhân, Ngô Văn Hoàng, Trần Đức Anh, Yên Thành, OPPO, Mỹ Thành, Công an huyện Yên Thành, Xuân Thành, Long Thành, 9X, Phạm tội

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.