Header Ads

Báo Đời Sống Plus: Nhiều người hoang mang vì bị Facebook theo dõi: Làm gì để bảo mật thông tin?

Mới đây, nữ nhà báo Mỹ Tyler Mears đã khiến nhiều người hoang mang khi tuyên bố rằng Facebook đang theo dõi rất nhiều người. Dưới đây là các bước cần làm ngay để bảo mật thông tin cá nhân khỏi Facebook.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/nhieu-nguoi-hoang-mang-vi-bi-facebook-theo-doi-lam-gi-de-bao-mat-thong-tin-66935-8.html

Một nhà báo Mỹ mới đây đã tuyên bố Facebook đang theo dõi rất nhiều người

Theo Tyler Mears, tuyên bố này được rút ra từ chính những trải nghiệm của bản thân và là lời cảnh báo cho tất cả mọi người. "Mọi chuyện bắt đầu khi tôi đang muốn "đi nhẹ"... tôi và bạn mình có mua một chiếc xe cắm trại và bắt đầu chủ đề về một thiết bị tiện dụng cho nữ giới đi tiểu trên xe," - Mears chia sẻ.

Cuộc trò chuyện tưởng chừng hết sức bình thường cho đến khi Mears nhận ra rằng những mẩu quảng cáo về chính xác sản phẩm mà họ đã bàn đến xuất hiện liên tục xuất hiện trên Facebook của cô. Thậm chí món đồ này thậm chí còn xuất hiện trên cả trang Facebook của...... mẹ cô dù Tyler Mears chỉ nhắc đến nó với mục đích đùa giỡn.

Nữ nhà báo Mỹ Tyler Mears

Điều đáng nói là không chỉ Tyler Mears, rất nhiều người cũng đã gặp phải tình trạng tương tự mà họ đã gặp phải.

Một tài khoản có tên JunkPeddler cũng thấy hiện tượng này khi nhắc đến việc chiếc xe BMW không khởi động được, cần phải đem đi sửa. Và ngay ngày hôm sau một loạt quảng cáo về hàng sửa xe BMW trong khu vực đã xuất hiện.

Một người dùng Facebook có tên Bracey đến từ Úc cũng chia sẻ việc cô trò chuyện với bạn về một chuyến đi tắm nước nóng, và rồi sau đó quảng cáo tắm hơi xuất hiện liên tục trên Facebook. Theo Bracey, cô thậm chí còn không tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên Facebook, nhưng các mẩu quảng cáo cứ xuất hiện thôi.

Làm gì để bảo mật thông tin cá nhân?

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh thông tin này bởi Mark Zuckerberg - CEO của Facebook đã liên tục phủ nhận các cáo buộc về việc mạng xã hội của mình nghe lén người dùng thông qua micro điện thoại. Tuy nhiên, nếu lo sợ bị theo dõi qua micro điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước bảo mật sau đây:

Với iPhone: Vào Settings =>Tìm ứng dụng Facebook =>Tắt truy cập microphone của Facebook

Với máy Android: Vào Settings, chỉnh sang mục "personal" (cá nhân) => Vào "Privacy and Safety", chọn "app permission" => Chọn microphone, tìm ứng dụng Facebook và tắt nó đi.

Cách cài đặt để bảo mật thông tin khỏi Facebook

Facebook trong nhiều năm đã dùng một ứng dụng mang tên gọi Onavo để tìm hiểu thời lượng người dùng dành cho các ứng dụng đối thủ và những website họ ghé thăm. Những thông tin này đã được dùng để Facebook đưa ra quyết định thâu tóm WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Apple sau đó đã “tổng cổ” Onavo ra khỏi kho ứng dụng của mình.

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Tyler Mears, Microphone, APP, Tắm hơi, AND, Thông tin cá nhân, Bảo mật, Tắm nước nóng, Mi-crô, Hoang mang, Nghe lén, T/h, Bmw, Sửa xe, Cắm trại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.