Header Ads

Báo TGTT: Giá giày sẽ đắt đỏ nếu Mỹ tiến hành vòng thuế quan 300 tỷ USD

Giày thể thao và giày cao gót có khả năng tăng giá 'khủng' sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thực thi kế hoạch áp thuế mới đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/gia-giay-se-dat-do-neu-my-tien-hanh-vong-thue-quan-300-ty-usd-163439.html

Sau khi áp dụng lệnh tăng thuế từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa trị giá, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) tiếp tục công bố danh sách khoảng 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc có thể bị áp thuế 25%. Danh sách mới này bao gồm gần như toàn bộ các sản phẩm tiêu dùng, trong đó có giày dép, từ giày thể thao, dép, giày golf, đến giày trượt tuyết.

Theo các nhà phân tích, người tiêu dùng chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu lệnh áp thuế này có hiệu lực. Và ngành công nghiệp giày dép của Mỹ sẽ đặc biệt phụ thuộc vào Trung Quốc.

Mọi thứ từ quần áo, giày dép, đồ chơi đến iPhone... đều trở nên đắt đỏ nếu Mỹ thực hiện một đợt áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc trong thời gian tới.

Hãng tin CNBC dẫn số liệu từ Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ cho thấy, trong năm 2017, Trung Quốc chiếm khoảng 72% tổng số giày dép được nhập khẩu sang nước này.

Theo số liệu từ Cục Thống kê Dân số, “gã khổng lồ” kinh tế đã nhập khẩu giày dép trị giá 11,4 tỷ USD từ Trung Quốc vào năm ngoái.

Matt Powell - nhà phân tích thể thao của NPD Group cho biết: “Trong khi một số thương hiệu giày dép đã chuyển cơ sở sản xuất sang các nước châu Á - những nơi có chi phí lao động rẻ hơn, một số khác vẫn sản xuất giày ở Trung Quốc. Người Trung Quốc có nhiều năm kinh nghiệm. Họ có thể trở thành những người giỏi nhất trong việc tạo ra sản phẩm có giá trị cao”.

Mặc dù cả Nike và Adidas - hai nhà sản xuất giày sneaker hàng đầu ở Mỹ về doanh số - đã dần nới lỏng sự phụ thuộc vào Trung Quốc, thay vào đó là chuyển sang Việt Nam sản xuất giày dép, nhưng quốc gia tỷ dân vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực này.

Matt Priest - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nhà phân phối và bán lẻ giày dép của Mỹ (FDRA) cho biết, một loại giày sneaker phổ biến khi chịu mức thuế 25%, giá có thể tăng lên 65,57 USD, từ mức giá hiện tại là 49,99 USD. Giá của một đôi giày đi săn thông thường sẽ dao động từ 190 USD - 248,56 USD. Một đôi giày chạy có thể tăng từ 150 - 206,25 USD.

Như vậy, nếu Tổng thống Donald Trump thực hiện lời đe dọa trên, người mua sắm giày dép sẽ phải chi hơn 7 tỷ USD mỗi năm.

Tìm kiếm:✨

  • Áp thuế, NPD Group, Giày trượt tuyết, Hiệp hội may, Thuế quan, Giầy thể thao, Giầy dép, USTR, Điều tra dân số, Đắt đỏ, Người mua sắm, Mức thuế, Giầy, Đôi giày, Thương mại Mỹ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.