Header Ads

Báo Thời Đại: Lợi nhuận Apple đạt gần 12 tỷ, cao gấp 5 lần Huawei

Báo cáo tài chính quý 1/2019 của Apple và Huawei cho thấy lợi nhuận ròng của Táo khuyết trong Q1/2019 là 11.6 tỷ USD và cao gấp 5 lần so với đối thủ đến từ Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/loi-nhuan-apple-dat-gan-12-ty-cao-gap-5-lan-huawei-76987.html

Mất vị trí thứ 2 nhưng Apple vẫn thu lãi gấp 5 lần Huawei

Theo báo cáo tài chính quý 1/2019 của AppleHuawei có thể thấy, mặc dù bán được ít smartphone hơn, tuy nhiên lợi nhuận ròng của "Táo khuyết" trong Q1/2019 là 11.6 tỷ USD và cao gấp 5 lần so với đối thủ đến từ Trung Quốc.

Trong báo cáo từ các công ty nghiên cứu bên thứ ba như IDC, số lượng smartphone xuất xưởng trong Q1 2019 của Huawei đã tăng 50%, trong khi doanh số các mẫu Iphone của Apple giảm 30%.

Theo nhiều nguồn tin, quý 1/2019 là quý tồi tệ nhất của Apple trong nhiều năm trở lại đây, cũng như bị Huawei vượt xa đáng kể khi nói về doanh số. Chỉ có 36.4 triệu chiếc iPhone được xuất xưởng trong quý 1 và thị phần của Táo khuyết đã bị giảm xuống còn 12%, thấp hơn so với 19% của Huawei.

Mặc dù vậy, Apple vẫn thu được lợi nhuận nhiều hơn so với các nhà sản xuất khác. Trong quý 1 năm 2019, Táo khuyết có doanh thu 58 tỷ USD và lợi nhuận ròng là 11.6 tỷ USD. Samsung đạt doanh thu 44.7 tỷ USD và lợi nhuận ròng 5.3 tỷ USD, trong khi Huawei có doanh thu 26.8 tỷ USD và lợi nhuận ròng 2.1 tỷ USD, chưa bằng 1/5 so với Apple.

Iphone vẫn không có đối thủ nếu xét về lợi nhuận trên đầu sản phẩm

Có nhiều lý do để giải thích vì sao Apple thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán iPhone. Hiện tại, iPhone vẫn luôn là chuẩn mực cho giá smartphone trên thị trường. Trong 10 năm qua, không có nhà sản xuất nào bán điện thoại với mức giá cao hơn Apple. Dòng iPhone XS năm ngoái có giá bán trung bình lên tới hàng ngàn USD, trong khi iPhone XR “giá rẻ” có giá 749 USD ( hơn 17,5 triệu đôngf) và đắt hơn so với các mẫu flagship của nhiều nhà sản xuất khác.

Tất nhiên, mức giá cao của iPhone Xs và Xr cũng khiến cho doanh số iPhone giảm mạnh. Mặc dù đi kèm với giá bán khá đắt đỏ, tuy nhiên thế hệ iPhone mới không có quá nhiều nâng cấp nổi bật để thu hút người tiêu dùng.

Diệp Anh

Tìm kiếm:✨

  • IDC, Apple, Smartphone, Huawei, Thị phần, Điện thoại, Samsung, Mức giá, IPhone Xs, Có giá, Usd, IPhone Xr, Diệp Anh, Báo cáo tài chính, Táo

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.