Header Ads

Báo CAND: Việt kiều Mỹ ra tòa vì buôn lậu

Sáng 14-6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Antony Nguy (SN 1976, quốc tịch Hoa Kỳ) 7 năm tù về tội 'Buôn lậu'. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Antony đã phạm tội buôn lậu với số lượng lớn nhưng xét thấy vai trò bị cáo là đồng phạm giúp sức, thiếu hiểu biết về pháp luật Việt Nam, nên tuyên mức án trên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/phap-luat/viet-kieu-my-ra-toa-vi-buon-lau-549249/

Theo hồ sơ vụ án, sáng sớm ngày 5-3-2018, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lập biên bản phạm tội quả tang đối với Antony Nguy (Việt kiều Mỹ) và Nguyễn Đức Thông (đang nhận 5 kiện hành lý tại dây chuyền trả hành lý khu vực giao hàng quốc tế của chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, thu giữ số lượng lớn điện thoại di động, máy tính bảng, tai nghe, sạc pin, đồng hồ thông minh ... không khai báo với Hải quan theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Antony khai là mình quen một người tên Tuấn (không rõ lai lịch) bên Mỹ. Tuấn bàn với Antony hùn tiền thu mua điện thoại Iphone, Samsung, máy tính bảng và các loại phụ kiện ở Mỹ, sau đó chuyển hàng về Việt Nam tiêu thụ.

Tháng 3-2018, Antony và Tuấn mua được 38 chiếc điện thoại Iphone, 5 điện thoại Samsung Note 8, 1 Samsung S8 đã qua sử dụng; 18 máy tính bảng; 4 Macbook và nhiều phụ kiện điện thoại... trị giá 30 ngàn USD . Tuấn nói Antony đem về Việt Nam không cần khai báo Hải quan sẽ có người ra đón tại sân bay, khi mang hàng về khách sạn sẽ có người điện thoại liên lạc và đến nhận hàng.

Khoảng 10h30 ngày 5-3-2018, Antony Nguy nhập cảnh vào Việt Nam, qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cùng với số hàng hóa trên. Khi Antony cùng một người tên Nguyễn Đức Thông đang nhận hàng thì bị cơ quan chức năng bắt giữ như đã nêu. Theo kết luận định giá thì số hàng hóa Antony bị bắt thu giữ gần 1,7 tỉ đồng.

Antony đã khai Thông là người do đại lý bán vé máy bay tại Mỹ thuê và trả tiền công. Antony trả công cho Thông 30USD trong việc nhận hành lý. Và lời khai của Thông cũng phù hợp với Antony, do đó cơ quan điều tra không xử lý hình sự Thông.

Bùi Phan

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Thông, Tuấn, Người Mỹ gốc Việt, Về việt nam, Buôn lậu, Lai lịch, Hành lý, Tablet pc, Nguy, Khai báo, Hải quan, Nhập cảnh, Ra đón, Trả công, Hùn tiền

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.