Header Ads

Báo Công Luận: iOS 13 được Apple bổ sung tính năng tối ưu hóa pin khi sạc đêm

Apple mới đây vừa giới thiệu một tính năng giúp người dùng sạc iPhone qua đêm thả ga mà không sợ bị chai pin. Khi người dùng cắm sạc pin cho iPhone chạy iOS 13, hệ thống chỉ nạp 80% năng lượng và tự động ngắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ios-13-duoc-apple-bo-sung-tinh-nang-toi-uu-hoa-pin-khi-sac-dem-post63284.html

Tính năng mới giúp cải thiện giúp pin iPhone ít bị chai.

Apple vừa giới thiệu một tính năng trên iOS 13, tên gọi là Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa) giúp người dùng sạc iPhone qua đêm mà không sợ bị chai pin. Về cơ chế, Macrumors giải thích đây là một bước đi mới về khả năng học máy khi iPhone sẽ tự động học hỏi thói quen sạc của người dùng và điều chỉnh.

Apple cho biết iPhone sẽ "theo dõi thói quen sạc smartphone hàng ngày" của người dùng. Chẳng hạn, họ có thói quen cắm sạc trước khi đi ngủ và rút dây sạc vào 6h khi thức giấc. iPhone sẽ nạp 80% rồi ngừng suốt cả đêm, sau đó tiếp tục sạc đầy 100% ngay trước khi người dùng ngủ dậy.

Apple khẳng định tính năng này hỗ trợ người sử dụng hạn chế tình trạng pin điện thoại giảm tuổi thọ theo thời gian bởi việc duy trì mức 100% trong một thời gian dài, như suốt cả đêm, gây áp lực lớn lên pin.

Hiện tại muốn trải nghiệm thử thì trên iOS 13 beta, hãy vào Cài đặt (Settings) > Sức khỏe pin(Battery Health) > Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging).

Vân Trần

Tìm kiếm:✨

  • IOS, IPhone chạy iOS 13, Apple, Sạc pin, Iphone, Tối ưu hóa (toán học), Tính năng, Qua đêm, Sạc, Suốt cả, Học máy, Bê-ta, Nạp, Pin, Ngủ dậy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.