Header Ads

Báo Khỏe Plus 24h: Đàn ông mà 'hồn nhiên xuyên tuổi tác' thì sớm muộn cũng khiến hôn nhân tan vỡ

Người phụ nữ mà bạn gọi là vợ có thể một ngày sẽ phải nói lời chia tay với bạn và dù bạn có kết hôn lần nữa cũng thế thôi, nếu không thay đổi thói 'hồn nhiên xuyên tuổi tác' của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: https://khoeplus24h.vn/yeu-tam/dan-ong-ma-hon-nhien-xuyen-tuoi-tac-thi-som-muon-cung-khien-hon-nhan-tan-vo-d398076.html

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa hai giới là sự khác biệt về tính cách, đặc biệt là tác phong sinh hoạt. Nói chung khi đàn ông đã tập trung vào một việc gì, họ thường quên hết những cái khác, chính vì thế họ sống hồn nhiên, vô tư hơn và họ dễ hạnh phúc hơn.

Một chị vợ thấy cái máy bơm nước bị hỏng không thể hút nước vào bể chứa được, cả ngày hôm đó không có nước dùng, chị phải đi xin từng xô bên hàng xóm xách về để nấu cơm. Buổi sáng trước khi đi chợ chị đã bảo chồng gọi thợ đến sửa cái máy bơm đi hoặc đem ra hàng cho họ sửa. Nhưng khi chị đi chợ về thấy chồng đang say sưa đá cầu với mấy cậu choai choai, chị tức quá nhảy ra lôi chồng về làm toáng lên một trận, suýt nữa thì cãi nhau to.

Những người vợ sẽ mệt mỏi nếu chồng không chịu lớn. Ảnh minh họa

Chị Thu Thủy, 27 tuổi, giáo viên trung học chia sẻ: "Sau sáu tháng hôn nhân, anh ấy không hề mua sắm bất cứ cái gì cho cuộc sống chung. Một vài lần tôi hỏi anh đưa tiền mua đồ dùng trong nhà, anh ấy trả lời không có. Trong khi đó anh mới sắm cho mình một chiếc điện thoại iphone vài chục triệu mà không bàn soạn gì với tôi cả. Tôi không thể chấp nhận một người chồng như vậy".

Giải thích về sự khác nhau này, nhiều nhà khoa học cho rằng do não bộ hai giới cấu tạo không giống nhau. Hai bán cầu não trái và phải của đàn ông hoạt động gần như độc lập trong khi ở phụ nữ chúng lại có sự kết nối với nhau và có khả năng cả hai bên cùng làm việc một lúc.

Nếu trước kia những điều đó chỉ là phỏng đoán thì ngày nay với kỹ thuật chiếu chụp hiện đại cho phép người ta nhìn thấy trên màn hình những vùng sáng lên của não chứng tỏ nó đang làm việc ở hai giới khác nhau.

Chẳng hạn khi một người đàn ông đang say sưa với một công việc thì cái gì xảy ra cạnh đó họ dường như không biết. Nhưng một người mẹ đang chăm chú rán cá, họ vẫn biết đứa con nhỏ chơi gần đấy vừa cho cả cái kẹo vào mồm, nếu không kịp thời lấy ra, nó có thể nuốt vào và sẽ bị nghẹn.

Trong một thí nghiệm, người ta phát hai chương trình có nội dung khác nhau đặt vào hai tai phụ nữ. Khi kiểm tra lại, thấy phụ nữ có thể nghe được cả hai nội dung ở hai bên. Cũng làm như vậy với đàn ông, anh ta chỉ nắm được nội dung một bên tai, còn tai kia nói về cái gì không biết.

Chính vì hai bán cầu não làm việc độc lập nên đàn ông có khả năng tập trung vào một việc. Một người đàn ông đang mê mải xem bóng đá, có thể trời đổ mưa làm ướt hết cả quần áo dang phơi trên dây họ cũng không biết. Và cái tính ấy của các ông chồng là rất khó chịu đối với các bà vợ.

Có nhà khoa học ví đàn ông như một ngôi nhà có nhiều phòng. Một phòng cho công việc, một phòng cho vợ, một phòng cho con, một phòng cho bóng đá, một phòng cho bạn bè ... Khi ở trong phòng nào, họ toàn tâm toàn ý với phòng đó, hầu như quên hết những thứ khác, chính vì thế họ sống vô tư hơn. Nhiều khi họ quên luôn cả là mình đã có một gia đình, với bao nhiêu trách nhiệm phải làm.

Nếu không thấy có trách nhiệm với gia đình, đàn ông đừng lấy vợ

Thực tế cho thấy có những chị em trước khi xây dựng gia đình thì khỏe mạnh, xinh tươi, nhưng chỉ sau mấy năm lấy chồng, nhất là từ sau khi sinh con, một mình phải lo toan gần như toàn bộ việc gia đình, cư xử với hai bên nội ngoại, trong khi vẫn phải đi làm 8 tiếng như chồng nên gày sọp hẳn đi, trông già hơn chồng đến chục tuổi.

Không ít cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì bạn lấy "nhầm" phải người đàn ông chưa sẵn sàng làm chồng. Nhưng làm thế nào để không mắc vào sai lầm này? Trước khi bước vào một cuộc hôn nhân, chúng ta đừng nên chỉ nghĩ đến những gì tuyệt vời mà hãy suy nghĩ nhiều hơn về những trách nhiệm của cuộc sống gia đình. Hôn nhân đâu phải chỉ là tha hồ âu yếm vì có quá nhiều cơ hội gần nhau.

Nhưng qua thời gian, niềm vui thú đó giảm dần trong khi các vấn đề của cuộc sống hàng ngày lại nổi lên đòi hỏi phải giải quyết. Nếu có một đứa trẻ ra đời còn phức tạp hơn nhiều. Gia đình không chỉ có niềm vui, còn là một khối lượng lớn những trách nhiệm.

Đàn ông không nhất thiết phải biết sửa máy bơm nước hay chữa điện, nhưng nếu bạn không thấy đó là trách nhiệm của đàn ông, tan sở bạn thích ngồi với bạn bè ở quán bia hay đi đá bóng hơn, thì đó là tín hiệu bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.

Đừng vì thấy người ta kết hôn thì mình cũng kết hôn nhưng vẫn sống y nguyên như khi còn độc thân. Nếu bạn nghĩ ai tiêu tiền của người ấy, giống như trước đây bạn sống một mình thì đó không phải là lối sống của người có vợ con.

Cho nên trước khi kết hôn bạn cần thảo luận về vấn đề tài chính. Ngoài số tiền chi tiêu cho riêng mình, bạn phải chung nhau thanh toán các hóa đơn dịch vụ tiện ích, tích lũy để mua sắm đồ dùng. Còn nếu bạn chỉ thích có một ngân quỹ riêng mà người bạn đời không có quyền can dự thì bạn cần suy nghĩ xem lập gia đình có sớm quá chăng?

Hồn nhiên, vô tư là đặc điểm của tuổi thanh thiếu niên nhưng nó không thích hợp với người có gia đình. Dù bạn có hồn nhiên đến đâu bạn cũng không được quên rằng mình đang là trụ cột của một gia đình.

Nếu bạn từ bỏ vai trò đó, coi như một người sống gửi, ở nhờ thì tổ ấm sẽ biến thành tổ lạnh và người phụ nữ mà bạn gọi là vợ có thể một ngày sẽ phải nói lời chia tay với bạn và dù bạn có kết hôn lần nữa cũng thế thôi, nếu không thay đổi thói "hồn nhiên xuyên tuổi tác" của mình.

Nguồn: Dân Việt

Tìm kiếm:✨

  • Sớm muộn, Bán cầu não, Hồn nhiên, Tan vỡ, Tuổi tác, Máy bơm nước, Bàn soạn, Làm chồng, Lấy vợ, Xuyên, Rán cá, Hôn nhân, Choai choai, Đàn ông, Chung nhau

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.