Header Ads

Báo Kiến Thức: 'Cha đẻ' thiết kế iPhone rời Apple sau 30 năm cống hiến

Trưởng bộ phận thiết kế 'cha đẻ' của iPhone và một bộ mặt rất quen thuộc của Apple - ông Jony Ive mới đây đã chính thức thông báo rằng sẽ rời khỏi công ty này vào cuối năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-nghe/cha-de-thiet-ke-iphone-roi-apple-sau-30-nam-cong-hien-1243483.html

Jony Ive được cho là "cha đẻ của iPhone" thông báo rằng sẽ rời khỏi công ty Apple này vào cuối năm nay, ông bắt đầu giữ chức vụ hiện thời từ 1996, và là người đã đóng góp rất nhiều vào thiết kế của vô số những sản phẩm của hãng. Jony Ive sẽ mở một công ty riêng mang tên LoveFrom, và sẽ có Apple là một đối tác lớn.

Ive hiện nay vẫn là một trong những nhà thiết kế hàng đầu trong giới công nghệ, đã tạo ra các sản phẩm huyền thoại của Apple như Mac, iPod, iPhone, iPad và Apple Watch. Ông cũng là người đưa ra ý tưởng về trụ sở Apple Park có hình phi thuyền nổi tiếng. Không dừng lại ở đó, ông còn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế giao diện phần mềm, trong đó nổi tiếng là iOS 7 được ra mắt 2013 và nền tảng phần mềm cho máy tính cá nhân mà sau này là macOS.

"Cha đẻ" của iPhone và một bộ mặt rất quen thuộc của Apple - ông Jony Ive (bìa trái) sẽ rời Apple vào cuối năm nay.

Những người dùng và fan của Apple chắc chắn sẽ nhận ra ông trong các buổi giới thiệu sản phẩm và các video của hãng; giọng của ông còn được sử dụng làm nền (voice-over) cho rất nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Đội thiết kế sau khi ông rời khỏi công ty sẽ được trao vào tay Evans Hankey (phó chủ tịch bộ phận thiết kế công nghiệp) và Alan Dye (phó chủ tịch bộ phận giao diện người dùng), báo cáo trực tiếp với Jeff Williams (COO của Apple).

Những người dùng và fan của Apple chắc chắn sẽ nhận ra ông trong các buổi giới thiệu sản phẩm và các video của hãng.

Trong bài phát biểu của mình, Jony Ive nói: "Sau 30 năm cùng vô số những dự án khác nhau, tôi tự hào nhất về việc đã xây dựng được một nhóm thiết kế lành nghề, cũng như nuôi dưỡng được văn hóa Apple độc nhất, không hãng nào khác có. Hiện nay Apple có lượng nhân viên tài năng và đầy năng động nhiều nhất từ trước tới nay, mà chắc chắn sẽ còn phát triển nhờ vào sự dẫn dắt của Evans, Alan và Jeff - đều là những người tôi hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm. Apple và công ty mới được tôi thành vẫn sẽ giữ quan hệ khăng khít, và còn có những dự án mới trong tương lai."

Nguyễn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Jony Ive, Apple, Cha đẻ, Iphone, Trưởng bộ phận, Cống hiến, Bộ mặt, Rời khỏi, Quen thuộc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.