Header Ads

Báo Kỷ Nguyên Số: Google thừa nhận YouTube để bị lọt video độc hại

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios, giám đốc Google Sundar Pichai thừa nhận YouTube thất bại trong việc lọc các video có nội dung độc hại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kỷ Nguyên Số, nguồn bài: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/google-thua-nhan-youtube-de-bi-lot-video-doc-hai-839260.html

YouTube có lẽ là vấn đề khó khăn nhất mà Google phải đối mặt ở thời điểm hiện tại. Nhiều cáo buộc cho rằng nền tảng này đang thúc đẩy sự ghét bỏ, truyền bá các thông tin sai lệch,…

Nhiều DN lớn đang quảng cáo trên các video YouTube độc hại

(PLO) - Mới đây, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã gửi công văn đến các nhãn hàng, thương hiệu và yêu cầu dừng ngay việc quảng cáo trong các video độc hại.

Bạn biết đấy, chúng tôi xếp hạng nội dung dựa trên chất lượng. Những video có nội dung tốt sẽ được đẩy lên cao, và ngược lại các video nhạy cảm sẽ bị ngăn chặn. Tuy nhiên, vẫn có một số nội dung nhạy cảm tồn tại vì chúng không vi phạm chính sách”, ông cho biết thêm.

Mới đây, YouTube đã bị cộng đồng mạng phản đối kịch liệt vì cho rằng những phát ngôn của Steven Crowder (một người dẫn chương trình bảo thủ, thường xuyên sử dụng những lăng mạ và phân biệt chủng tộc) không vi phạm chính sách. Không lâu sau, Google đã xóa tên Crowder khỏi chương trình đối tác.

Trong cuộc phỏng vấn, Pichai đã từ chối chấm điểm những nỗ lực của YouTube, tuy nhiên ông thừa nhận việc lọc nội dung video khó khăn hơn so với tìm kiếm.

Trong thời gian gần đây, tình trạng quảng cáo trên các video độc hại lại bắt đầu tái diễn, đơn cử như những thương hiệu lớn như Bose.vn, Samsung Việt Nam, Grab, FPT, Huawei, Yamaha, Shopee,... đều đang quảng cáo trong những video có nội dung nhạy cảm.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT) đã gửi công văn cảnh báo, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp dừng ngay việc quảng cáo trong các video có nội dung độc hại trên YouTube, và có báo cáo gửi về Cục trước ngày 17-6-2019.

Cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone

(PLO) - Hôm nay, kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo nhỏ để nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone mà không cần phải Jailbreak.

MH

Tìm kiếm:✨

  • Steven Crowder, AXIOS, Google Sundar Pichai, Độc hại, Video, Google, Youtube, Lọc, PLO, SHOPEE, Xếp hạng, Nhạy cảm, Phát ngôn, TT&TT, Chấm điểm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.