Header Ads

Báo Lao Động: Truy tố 4 phụ nữ vì trộm cắp tài sản

Có 4 cô gái đã bị truy tố vì tội 'Trộm cắp tài sản', trong đó đáng chú ý, các đối tượng trên đã có nhiều tiền án về tội 'Trộm cắp tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/truy-to-4-phu-nu-vi-trom-cap-tai-san-741177.ldo

Hiện trường vụ việc. Ảnh: P.V

Ngày 27.6, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với các bị can: Nguyễn Thị Cẩm Thảo (SN 1999), Võ Thị Kim Tuyền (SN 1991), Trần Thị Thu Trang (SN 1988) và Phạm Thị Hậu (SN 1988, cùng trú tại phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) về tội “Trộm cắp tài sản”. Trong đó, các bị can: Tuyền, Trang và Hậu đã từng có rất nhiều tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp và muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên Tuyền, Trang, Hậu và Thảo lần lượt cùng đến khu vực chợ TP.Buôn Ma Thuột để thực hiện hành vi trộm cắp dưới hình thức móc túi.

Khoảng 18h ngày 23.11.2018, Tuyền và Thảo đi đến khu vực một sạp bán quần áo trên vỉa hè trước Kiốt số 45 đường Điện Biên Phủ (khu vực trên), Tuyền và Thảo thấy chị Đậu Như Thùy đang đứng mua quần áo, trên túi quần phía trước có để 1 chiếc điện thoại di động hiệu Iphone 6S nên đã rủ nhau trộm cắp.

Sau đó, Thảo đưa chiếc điện thoại vừa trộm thành công của chị Thùy cho Phạm Thị Thu Hiền (là bạn quen biết, SN 1985, trú tại phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) cất giữ.

Đến khoảng 19h20 ngày 23.11.2018, Trang và Hậu đi đến sạp bán quần áo trên vỉa hè tại khu vực chợ TP.Buôn Ma Thuột thì lại phát hiện chị Lưu Thị Hồng đang đứng mua quần áo, trong túi quần phía trước có để 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO model A71 nên đã rủ nhau trộm cắp.

Sau khi gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản nói trên, đến khoảng 19h30’ ngày 23.11.2018, Tuyền, Thảo, Trang và Hậu đến ngã tư đường Điện Biên Phủ và Nơ Trang Long (TP.Buôn Ma Thuột) thì gặp Phan Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kiều Trâm.

Tại đây, cả nhóm phát hiện một người phụ nữ đeo giỏ xách trên vai đứng mua kẹp tại Kiốt B46, đường Điện Biên Phủ. Cả nhóm đến áp sát người phụ nữ trên để trộm cắp tài sản thì bị lực lượng Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột tuần tra, phát hiện bắt giữ Tuyền, Trang, Thủy và Trâm; Thảo và Hậu bỏ chạy được.

Ngày 4.1.2019, Thảo đến cơ quan CSĐT đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp tài sản trộm được cho Công an TP.Buôn Ma Thuột để phục vụ công tác điều tra.

Tại bản kết luận định giá tài sản của cơ quan chức năng cho thấy, hai chiếc điện thoại các đối tượng trộm cắp được có giá hơn 4,5 triệu đồng.

B.T

Tìm kiếm:✨

  • Công an TP.Buôn Ma Thuột, Phạm Thị Hậu, VKSND TP Buôn Ma Thuột, Phan Thị Thanh Thủy, TP.Buôn Ma Thuột, Đường Điện Biên Phủ, Trần Thị Thu Trang, Tân Lập, Nơ Trang Long, Phạm Thị Thu Hiền, Lưu Thị Hồng, Móc túi, Túi quần, Trộm cắp, Tiền án

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.