Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Đắk Lắk: Truy tố nhóm 'nữ quái' chuyên trộm cắp tài sản ở chợ

Khi phát hiện khách đi chợ để tài sản sơ hở, nhóm nữ quái đóng vai người mua hàng, áp sát thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dak-lak-truy-to-nhom-nu-quai-chuyen-trom-cap-tai-san-o-cho-a439620.html

Ngày 27/6, thông tin từ VKSND TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã ban hành cáo trạng truy tố đối với các bị can: Nguyễn Thị Cẩm Thảo (SN 1999), Võ Thị Kim Tuyền (SN 1991), Trần Thị Thu Trang (SN 1988) và Phạm Thị Hậu (SN 1988), cùng trú tại phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp và muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên Tuyền, Trang, Hậu và Thảo đến khu vực chợ TP.Buôn Ma Thuột tìm sơ sở trong việc quản lý tài sản của người dân đi mua sắm, để thực hiện hành vi trộm cắp dưới hình thức móc túi.

Chợ TP.Buôn Ma Thuột nơi các nữ quái trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 23/11/2018, Tuyền và Thảo đi đến khu vực chợ TP.Buôn Ma Thuột tìm cách trộm tài sản. Khi đi đến một sạp bán quần áo trên vỉa hè trước Kiốt số 45 Tuyền và Thảo thấy một phụ nữ đang đứng mua quần áo, trên túi quần phía trước có để 1 chiếc điện thoại di động hiệu Iphone 6S.

Lúc này, Tuyền đi đến tiếp cận, áp sát che chắn còn Thảo dùng tay lén lút lấy trộm chiếc điện thoại di động của khách mua hàng, rồi cả hai tìm cách tẩu thoát.

Đến khoảng 19h20’ ngày 23/11/2018, Trang và Hậu đi đến sạp bán quần áo trên vỉa hè tại khu vực chợ TP.Buôn Ma Thuột trộm 1 chiếc điện thoại hiệu Oppo A 71 của một khách mua hàng.

Tiếp tục đến khoảng 19h30’ ngày 23/11/2018, Tuyền, Thảo, Trang và Hậu đến chợ TP.Buôn Ma Thuột thì gặp Phan Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kiều Trâm. Tại đây, cả nhóm phát hiện một người phụ nữ (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đeo giỏ xách trên vai đang đứng mua hàng tại Kiốt B46.

Thấy vậy, cả nhóm đi đến áp sát người phụ nữ để trộm cắp tài sản thì bị lực lượng cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện, bắt giữ Tuyền, Trang, Thủy và Trâm. Còn Thảo và Hậu bỏ chạy thoát.

Sau đó, ngày 4/1/2019, Thảo đến cơ quan CSĐT đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp chiếc điện thoại di động Iphone 6S cho công an.

Tại bản kết luận định giá tài sản của cơ quan chức năng cho thấy, chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6S nói trên đã qua sử dụng, trị giá 2,3 triệu đồng.

Bản kết luận định giá tài sản của cơ quan chức năng kết luận, chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A71 đã qua sử dụng, trị giá 2.280.000 đồng. Trong số các bị can có Tuyền, Trang và Hậu đã từng có rất nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thị Hậu, VKSND TP.Buôn Ma Thuột, Phan Thị Thanh Thủy, Oppo A71, Công an TP.Buôn Ma Thuột, Trần Thị Thu Trang, IPhone 6S, Trộm cắp, TP.Buôn Ma Thuột, Tân Lập, Móc túi, Túi quần, Đăk Lăk, Mua hàng, Truy tố

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.