Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: Thành Công ra mắt TC Motor, dự định làm ô tô Việt?

Từ ngày 24/7, TC Motor sẽ là đại diện cho Tập đoàn Thành Công trong các lĩnh vực hoạt động về công nghiệp ô tô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-thanh-cong-ra-mat-tc-motor-du-dinh-lam-o-to-viet-3515201.html

Ảnh minh họa.

VinFast sắp có “bạn” mới?

Thư ngỏ của Tập đoàn Thành Công cho hay, TC Motor thực chất là khối ô tô của Tập đoàn này. Trong thời gian tới, thương hiệu này chính thức hiện diện thay cho Hyundai Thành Công trong ngành công nghiệp ô tô.

Bốn lĩnh vực mà TC Motor sẽ tham gia bao gồm: Lĩnh vực R&D và sản xuất (ô tô Hyundai & các thương hiệu khác); Lĩnh vực phân phối (hệ thống phân phối thương hiệu Hyundai và các thương hiệu khác); Lĩnh vực bán lẻ (hệ thống đại lý xe Hyundai & các hệ thống bán lẻ xe thương hiệu khác) và lĩnh vực dịch vụ (hoạt động cung ứng linh kiện, phụ tùng chính hãng, các dịch vụ vận tải - hạ tầng trong nước, quốc tế).

Như vậy, ngoài việc tiết lộ TC Motor sẽ phân phối và bán lẻ các sản phẩm ô tô của thương hiệu khác, Thành Công còn tiết lộ thương hiệu này sẽ tham gia cả vào quá trình sản xuất không chỉ ô tô Hyundai. (Xem thêm)

Apple chi 1 tỷ USD mua lại mảng modem của Intel

Hôm qua (25/7), Apple đã phát đi thông báo về việc chi 1 tỷ USD để mua gần như toàn bộ mảng sản xuất modem cho điện thoại thông minh của Intel. Mảng modem này đang tạo ra các dòng chip kết nối Wi-fi, 4G và trong tương lai sẽ là cả 5G.

Đối với Apple, thương vụ này sẽ giúp cho hãng có thêm năng lực phát triển chip 5G dành riêng cho iPad và iPhone.

Với Intel, việc bán mảng modem di động với giá 1 tỷ USD được trang Wired nhận xét hoàn toàn không “hớ”. Việc kinh doanh modem di động của Intel gần như dừng từ tháng 4 khi hãng này tuyên bố không phát triển công nghệ 5G cho điện thoại thông minh.

Trong các năm trước, iPhone trên thị trường vẫn tồn tại song song 2 phiên bản. Một bản dùng chip 4G của Intel, bản còn lại dùng chip Qualcomm. Mặc dù Apple luôn tuyên bố hiệu năng của 2 loại chip này là như nhau nhưng một số thử nghiệm đã chỉ ra chip Qualcomm cho tốc độ cao hơn. (Xem thêm)

Samsung đã sửa được lỗi trên chiếc điện thoại đắt nhất của mình

Theo trang TheVerge, hôm nay Samsung ra thông báo họ đã giải quyết được vấn đề màn hình của chiếc Galaxy Fold và sẽ chính thức bán máy ra thị trường vào tháng 9. Giá máy vẫn sẽ giữ nguyên ở mức 1.980 USD (tương đương hơn 45 triệu đồng).

Khi giới thiệu hồi đầu năm Galaxy Fold được dự đoán sẽ tạo ra một làn sóng điện thoại gập trong 2019. Tuy nhiên Samsung đã phải hoãn việc bán máy từ tháng 4 vì gặp vấn đề về màn hình.

Cụ thể thiết kế bản lề của màn hình gập khiến dị vật dễ rơi vào, gây hỏng màn hình và tấm dán màn hình mà Samsung đã dán sẵn trong máy lại không được bóc ra mà không cảnh báo người dùng. (Xem thêm)

Mạng xã hội mới tại Việt Nam liệu có “chết yểu” trước Facebook, Zalo?

Theo đó, Gapo được G-Capital, một trong các công ty thành viên của G-Group đầu tư 500 tỷ đồng. Khoản tiền đầu tư này dự kiến được sử dụng trong giai đoạn một với mục tiêu đạt 50 triệu người dùng.

Ông Hà Trung Kiên - Tổng giám đốc, đồng sáng lập Gapo cho biết, điểm đặc biệt của mạng xã hội này là tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng cho phép định danh tài khoản để tránh tài khoản giả mạo...

Những tính năng cơ bản khác của Gapo tương tự như các mạng xã hội khác cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến,... (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • GAPO, TC Motor, Hà Trung Kiên, Lĩnh vực bán lẻ, Tập đoàn Thành Công, Modem, Galaxy Fold, 5G, Trò chuyện trực tuyến, THEVERGE, WIRED, Intel, Việt, Mạng xã hội, Định danh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.