Header Ads

Báo BizLIVE: iPhone ế, Apple đang thu lãi từ đâu?

Apple lúc này đang 'gặt hái' từ việc bán phụ kiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/iphone-e-apple-dang-thu-lai-tu-dau-3515629.html

Tai nghe không dây Airpods và Apple Watch đang là mặt hàng sinh lời nhiều hơn cho Apple.

Quý vừa qua, iPhone chỉ chiếm 48% tổng doanh số của Apple và giảm 12% so với năm ngoái. Tuy nhiên, tổng doanh thu của họ vẫn tăng so với năm trước.

Theo CNBC, doanh thu của Apple đang có sự chuyển dịch. Mảng thiết bị đeo thông minh đang có sự tăng trưởng lớn với sản phẩm là đồng hồ Apple Watch và tai nghe không dây AirPods, Beats.

Nhu cầu những tai nghe có giá gần 160 USD đã tăng lên bất ngờ. Tổng số tiền mà thiết bị đeo thông minh, loa thông minh và phụ kiện đã mang lại cho Apple là 5,53 tỷ USD. Con số này không thể so sánh với cùng kỳ năm ngoái do Apple trong năm trước đã xếp các sản phẩm này vào nhóm “Khác”, cùng với hàng loạt các sản phẩm không liệt kê vào nhóm riêng nào.

Apple không công bố cụ thể con số 5,53 tỷ trên có bao nhiêu tiền đến từ Apple Watch, bao nhiêu đến từ tai nghe nhưng qua diễn biến thị trường có thể thấy, tai nghe không dây có mức độ cạnh tranh thấp hơn điện thoại di động.

Dữ liệu của IDC cho biết, trong quý III năm 2018 đã bán được 16,2 triệu tai nghe không dây và đồng hồ thông minh. Đứng sau vị trí của Apple là Xiaomi với 7,5 triệu thiết bị.

Trang CNBC cho rằng, thành công của Apple nằm ở chiến lược. Đầu tiên họ bán cho mọi người iPhone. Khi ai cũng đã sở hữu điện thoại của Apple và điện thoại trong tương lai sẽ ngày càng bền thì Apple sẽ thu tiền từ các phụ kiện. Và muốn phụ kiện hoạt động tốt nhất với iPhone, cách duy nhất là mua sản phẩm của chính Apple làm.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • IPhone ế, Apple Watch, Apple, Tai nghe, Xiaomi, CNBC, Không dây, IDC, Phụ kiện, Đồng hồ, Gặt hái, Iphone, Sinh lời, Bền, Liệt kê

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.