Header Ads

Báo BizLIVE: Những cách để chữ trên điện thoại, trang web dễ đọc hơn

Đang có xu hướng làm màn hình điện thoại lớn hơn, nhưng thực tế màn hình chỉ hiển thị nhiều nội dung chứ không dễ đọc chữ hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/ung-dung-cuoi-tuan-nhung-cach-de-chu-tren-dien-thoai-trang-web-de-doc-hon-3515205.html

Ảnh minh họa.

Mặc dù thiết kế điện thoại trong thời gian gần đây đang theo xu hướng màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn, độ phân giải cao hơn. Nhưng thực tế mục tiêu mà các nhà sản xuất hướng tới lại là giúp cho màn hình hiển thị được nhiều nội dung hơn, xem phim đẹp hơn.

Trong khi với nhiều người dùng, việc đọc các nội dung trên màn hình dễ hơn lại cần thiết hơn so với các nhu cầu khác. Vậy làm thế nào để các nội dung trên màn hình điện thoại trở nên dễ đọc hơn?

Việc dễ đọc trên các màn hình phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong đó có cỡ chữ, font, màu sắc hiển thị. Hầu hết các dòng điện thoại, máy tính bảng hiện nay đều cho phép điều chỉnh kích thước chữ.

Đối với điện thoại Android, người dùng cần vào phần System settings, chọn “Accessibility”.

Tại đây người dùng tiếp tục chọn Font Size theo kích thước phù hợp với mình.

Đối với hệ điều hành Android phiên bản 7.0 trở lên, không chỉ chữ, các thông báo, biểu tượng, đồng hồ cũng có thể tăng kích thước hiển thị bằng cách điều chỉnh tùy chọn Display size.

iPhone và iPad cũng cho phép người dùng phóng to các nội dung mà mình muốn. Để thực hiện cần vào phần Setting, chọn Display & Brightness, chọn Text Size và điều chỉnh kích thước chữ mình muốn.

Nếu cách chỉnh trên vẫn chưa đủ lớn, người dùng tiếp tục vào phần Settings, chọn General và Accessibility.

Người dùng cũng có thể phóng to các nội dung trên trang web khi xem trên máy tính. Với hầu hết các trình duyệt web trên hệ điều hành Windows, người dùng chỉ cần giữ phím Ctrl và phím + hoặc - để phóng to và thu nhỏ trang web.

Còn hệ điều hành Mac, có thể thực hiện bằng tổ hợp phím Command, Option và phím + hoặc – để điều chỉnh kích thước nội dung.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Dễ đọc, Font Size, Display Size, CTRL, GENERAL, SYSTEM, MAC, Font chữ, Trình duyệt web, Ipad, Hiển thị, Google Android, Hệ điều hành, Windows, Tablet pc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.