Header Ads

Báo Công Luận: 5G được dự đoán là trang bị bắt buộc trên iPhone 2020

Khi những mẫu điện thoại Android giá tầm 350 USD đã được hỗ trợ công nghệ 5G, thì không có lí do gì để những mẫu iPhone đời mới 2020 lại không được trang bị. Đây cũng là dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/5g-duoc-du-doan-la-trang-bi-bat-buoc-tren-iphone-2020-post65796.html

5G là trang bị bắt buộc trên iPhone 2020

Các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đã bắt đầu cuộc chạy đua công nghệ 5G, tuy nhiên Apple vẫn thong dong và chấp nhận để các đối thủ của mình vượt mặt.

Một phần là do Intel chậm trễ trong việc phát triển các chip modem 5G, một phần có thể là do Apple cho rằng công nghệ 5G vẫn chưa thực sự phổ biến.

Mới đây, Kuo nói rằng cả 3 mẫu iPhone 2020 đều sẽ tích hợp mạng 5G. iPhone năm sau dự kiến cũng sẽ có nhiều thay đổi so với các model hiện tại, các kích thước màn hình sẽ bao gồm: 6.7 inch, 5.4 inch và 6.1 inch.

Ming-Chi Kuo chia sẻ, việc Apple mua lại mảng kinh doanh modem của Intel cũng có nghĩa là từ nay, Apple đã có nhiều tài nguyên hơn để sớm tích hợp modem 5G vào những mẫu iPhone mới.

Và mặc dù Apple đã thâu tóm mảng chip modem của Intel với giá trị 1 tỷ USD, nhà sản xuất iPhone vẫn sẽ phải phụ thuộc vào Qualcomm. Ít nhất là tới năm 2021, Apple vẫn sẽ sử dụng chip modem 5G của Qualcomm. Sau đó, Apple có thể sẽ tự sản xuất chip modem của riêng mình.

Kuo dự đoán đến năm 2020, nhiều người mua điện thoại thông minh sẽ cho rằng thiết bị cầm tay 5G là tiêu chuẩn. Vì vậy, iPhone, thường đắt hơn so với các smartphone Android, sẽ phải có kết nối 5G, để có thể được các nhà mạng ủng hộ và người tiêu dùng hào hứng.

Kuo tin rằng các mẫu iPhone 5G sẽ hỗ trợ cả băng tần mmWave và sub-6GHz. Điều này sẽ cho phép iPhone tương tác tốt với các tháp di động 5G được đặt trên khắp nước Mỹ.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • 5G, IPhone 2020, Chip modem 5G, Modem, IPhone 5G, Ming-Chi Kuo, Intel, Qualcomm, Đời mới, Băng tần, Thiết bị cầm tay, Chip, Thong dong, Iphone, Google Android

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.