Header Ads

Báo Công Luận: Apple đàm phán mua lại mảng chip mạng Intel trị giá 1 tỷ USD

Apple đang đàm phán với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng (modem). Nhà sản xuất iPhone đang tìm cách mua danh mục bằng sáng chế của Intel trong thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD, có thể ký kết vào tuần tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/apple-dam-phan-mua-lai-mang-chip-mang-intel-tri-gia-1-ty-usd-post65506.html

Apple đàm phán mua lại mảng chip mạng Intel trị giá 1 tỷ USD

Giữa tháng 4, Intel đã làm choáng váng giới công nghệ khi tuyên bố rằng họ sẽ rút khỏi lĩnh vực kinh doanh modem điện thoại 5G. Thời điểm đó, CEO Bob Swan đã nói rằng Intel “không có lộ trình rõ ràng để đạt được lợi nhuận và kết quả khả quan” trong mảng kinh doanh modem 5G cho smartphone.

"Khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận, chúng tôi đã đánh giá lại khả năng phát triển khi tham gia vào lĩnh vực này. Rõ ràng là không còn cách nào để có thể cạnh tranh và thu được lợi nhuận", ông Bob Swan chia sẻ với Wall Street Journal.

Apple và Intel đã thảo luận với nhau, trước khi Apple giải quyết tranh chấp pháp lý với Qualcomm, nhưng không đạt được kết quả. Intel sau đó đã đưa ra lời đề nghị mua lại bộ phận modem với các công ty khác nhưng cuối cùng nối lại đàm phán với Apple vì cho rằng đây là khách hàng tiềm năng nhất.

Thương vụ này thành công sẽ khiến Apple độc lập hơn trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Trước đó vì Intel chậm tiến độ đặt ra nên đã có rất nhiều thông tin cho rằng mẫu iPhone hỗ trợ mạng 5G sẽ không thể trình làng vào năm 2020.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Modem, 5G, Intel, Qualcomm, Bằng sáng chế, Chip, Apple, Wall Street Journal, Iphone, Mua lại, Đàm phán, Nhà sản xuất, Thỏa thuận, Bộ phận, Smartphone

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.