Header Ads

Báo Công Luận: Apple bồi thường Samsung gần 800 triệu USD do.. iPhone ế ẩm

iều này nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng lại là có thật do hàng buộc hợp đồng giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/apple-boi-thuong-samsung-gan-800-trieu-usd-do-iphone-e-am-post65023.html

iPhone ế ẩm, Apple phải bồi thường cho Samsung số tiền lớn.

Apple đã bồi thường cho công ty con Samsung Display của Samsung một khoản tiền khổng lồ. Kim Sun-woo, một nhà nghiên cứu tại Meritz Securities cho biết Apple đã phải trả cho Samsung số tiền bồi thường khoảng 900 tỷ Won tương đương 765,5 triệu USD.

Lý do đằng sau là gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã không mua được số lượng tấm nền màn hình OLED linh hoạt cho iPhone như đã thỏa thuận trong hợp đồng trước đó.

Apple trước đó đã ký hợp đồng mua 100 triệu tấm nền màn hình OLED với giá khoảng 70 USD một tấm từ Samsung Display. Tuy nhiên, hầu hết các tấm nền này không được sử dụng do doanh số iPhone thấp và một lượng lớn đơn đặt hàng màn hình iPhone không được Apple chốt mua.

Điều này đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của Samsung Display. Một báo cáo cho rằng doanh thu của Samsung Display trong năm 2018 chỉ còn đạt mức 2,3 tỷ USD, so với mức 4,9 tỷ USD trong năm 2017.

Theo báo cáo, sau khi Apple đặt hàng từ Samsung Display, hãng này đã xây dựng các dây chuyền sản xuất dành riêng cho sản phẩm trước. Nhà máy sản xuất A3 của Samsung Display đặt tại Asan thuộc tỉnh Chungcheong Nam (Hàn Quốc) có 9 dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, do đơn đặt hàng thấp từ Apple, nên tiến độ hoạt động của các dây chuyền sản xuất này chậm dần từ năm ngoái.

Khoản tiền 765,5 triệu USD mà Apple trả cho Samsung được xem là số tiền bồi thường cho việc không đảm bảo lượng mua tấm màn OLED như cam kết.

Vân Trần

Tìm kiếm:✨

  • Samsung Display, Chungcheong Nam, OLED, Đơn đặt hàng, Samsung, Bồi thường, Dây chuyền, Apple, Vô lý, Ế ẩm, Won, Iphone, Tưởng chừng, Công ty con, Doanh số

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.