Header Ads

Báo Công Luận: Apple thâu tóm thành công mảng sản xuất modem 5G của Intel

Apple hôm qua 25/7 đã thâu tóm thành công bộ phận sản xuất modem 5G của Intel với giá 1 tỷ USD. Dự kiến, thỏa thuận giữa hai bên sẽ được hoàn thành vào quý 4/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/apple-thau-tom-thanh-cong-mang-san-xuat-modem-5g-cua-intel-post65706.html

Apple thâu tóm thành công mảng sản xuất modem 5G của Intel.

Qua thương vụ này, Apple sẽ gia tăng số lượng bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ không dây của mình lên hơn 17.000 bằng sáng chế, từ các tiêu chuẩn truyền thông di động đến chip modem. Ngoài ra, công ty cũng cho biết sẽ tiếp nhận 2.200 nhân viên của Intel vào làm việc, cũng như quyền sở hữu trí tuệ và trang thiết bị từ Intel.

Ngay sau khi thỏa thuận được công bố, cổ phiếu Intel đã tăng 5,7%, lên mức 55,05 USD. Cổ phiếu Apple cũng tăng nhẹ 0,1%, đạt giá trị 207,29 USD.

Thương vụ này cũng giúp Apple trở thành đối trọng với Huawei trong các hợp đồng cung cấp mạng 5G trên toàn cầu. Intel vẫn sẽ tiếp tục giữ quyền phát triển modem trên các lĩnh vực khác như máy tính, xe tự lái, thiết bị IoT và các sản phẩm không phải smartphone. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple không thể tự phát triển chip modem cho các lĩnh vực nói trên.

Johny Srouji- Phó Chủ tịch cấp cao của Apple về mảng phần cứng nói rằng Apple rất vui mừng khi có các kỹ sư xuất sắc của Intel gia nhập vào nhóm phát triển công nghệ di động của mình, đồng thời hy vọng rằng họ sẽ có thể phát huy hết khả năng khi làm việc trong môi trường năng động và sáng tạo của Apple.

Thương vụ thâu tóm này sẽ cho phép Apple tiếp cận dễ dàng hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn một bộ phận quan trọng của iPhone trong tương lai, giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Huawei, Modem, Johny Srouji, Intel, Thâu tóm, Bằng sáng chế, Toàn cầu, Apple, Quyền sở hữu trí tuệ, Đối trọng, Qualcomm, Vào làm việc, I-ốt, Công nghệ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.