Header Ads

Báo Dân Việt: Galaxy S10 'bán chạy' nhưng Samsung vẫn thất thu

Theo báo cáo mới nhất, trong quý 2 vừa qua, Samsung Electronics có lợi nhuận hoạt động giảm tới 56%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/galaxy-s10-ban-chay-nhung-samsung-van-that-thu-994421.html

Vào ngày 03/07 vừa qua, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi Samsung Electronics báo cáo mức giảm 60% lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai (từ tháng 04 - 06). Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei dự kiến sẽ dẫn đến việc giảm số lượng chip được Samsung bán ra trong thời gian ba tháng.

Dòng Galaxy A giúp Samsung "hốt bạc".

Việc kinh doanh chip chiếm 2/3 doanh số của Samsung Electronic nên dòng điện thoại thông minh Galaxy S10 dù bán chạy hơn Galaxy S9 năm ngoái 12% cũng không được kỳ vọng sẽ giúp hãng tăng doanh thu.

Giờ đây, báo cáo thu nhập quý hai của Samsung Electronics đã được công bố chính thức và kết quả tốt hơn một chút so với dự kiến. Cụ thể, trong quý 2 vừa qua, công ty đã báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm 56%, xuống còn 6,5 nghìn tỷ won (tương đương 5,6 tỷ USD). Kết quả này được cải thiện nhờ Apple buộc phải bồi thường cho Samsung vì đã không mua số lượng màn hình OLED mà hãng đã đồng ý. Doanh thu của hãng đạt mức 56 nghìn tỷ won (47,9 tỷ USD), cao hơn ước tính trước đó.

Tin xấu về Samsung Galaxy Fold

Doanh thu từ việc bán màn hình OLED của Samsung cho Apple (dành cho iPhone XS và iPhone XS Max) thấp hơn dự kiến vì doanh số bán iPhone khá yếu. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ phía Bloomberg, trong thời gian tới, Samsung có thể bán màn hình AMOLED của mình cho các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, hãng này có thể sẽ gặp phải một số vấn đề trong tương lai gần đối với dây chuyền sản xuất màn hình và chip nhớ. Sau khi Tòa án Hàn Quốc ra phán quyết vào tháng 10 năm ngoái: Nhật Bản phải bồi thường cho những người Hàn Quốc bị buộc phải làm việc cho nhà máy thép Nippon Steel trong Thế chiến II, Nhật Bản đã ra lệnh hạn chế mới đối với việc xuất khẩu một số nguyên liệu sang Hàn Quốc.

Những vật liệu này được sử dụng để sản xuất màn hình điện thoại thông minh và chip. Các công ty Nhật Bản xuất khẩu chúng sang Hàn Quốc sẽ phải được cấp phép trước khi vận chuyển. Tuy nhiên, quy trình cấp phép này có thể mất tới 90 ngày. Do Nhật Bản chiếm 70% đến 90% sản lượng toàn cầu các vật liệu này nên Samsung có thể gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc sản màn hình và chip trong tương lai gần.

Cả Galaxy Fold và Mate X đều bị trì hoãn ra mắt.

Cho đến nay, Samsung không chỉ thể hiện tốt trên dòng Galaxy S10 mà còn đạt được thành công lớn với dòng Galaxy A tầm trung mới. Trong 70 ngày đầu tiên sau khi các phiên bản đầu tiên được ra mắt, "ông trùm" công nghệ Hàn Quốc đã bán được hơn 5 triệu chiếc, mang về doanh thu hơn 1 tỷ USD. Ba trong số các phiên bản đang đến Mỹ và Galaxy A50 hiện đã có sẵn tại nhà mạng Verizon và Sprint.

Galaxy Fold có màn hình gập lại được cho là sẽ ra mắt trong quý 2, vào ngày 26/04. Đáng tiếc, thời gian ra mắt của “siêu phẩm” này đã bị dừng lại vào ngày 22/04 vì công ty phải đối phó với một số vấn đề. Một số người đã bóc lớp màng bảo vệ khỏi màn hình bên trong và làm hỏng thiết bị.

Không những thế, nhiều người khác còn phát hiện có mảnh vỡ xâm nhập vào bên trong Galaxy Fold thông qua một lỗ mở ở bản lề, khiến màn hình phình ra. Ngoài ra, một số phiên bản còn dừng hoạt động. Samsung được cho là đã hoàn thành thiết kế mới cho Galaxy Fold nhưng ngày công bố chính thức vẫn chưa được tiết lộ. Đáng chú ý hơn, vật liệu được sử dụng để sản xuất màng bảo vệ của Galaxy Fold cũng là một trong những vật liệu mà Nhật Bản đang hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Fold, Galaxy S10 ', Samsung, Samsung Galaxy Fold, Màn hình, Bản lề, GALAXY, Smartphone, Samsung Electronics, Dòng Galaxy A, Huawei, Samsung Electronic, Thất thu, AMOLED, Bán chạy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.