Header Ads

Báo DĐDN: Thị trường smartphone sẽ cạnh tranh khốc liệt vào tháng 9 tới?

Cuộc chiến thị trường smartphone sẽ ngày càng khốc liệt hơn khi các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu cùng dự kiến công bố sản phẩm mới vào tháng 9 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/thi-truong-smartphone-se-canh-tranh-khoc-liet-vao-thang-9-toi-154799.html

Nguồn tin Nikkei Asian Review thông tin, Samsung Electronics sẽ phát hành mẫu điện thoại thông minh có thể gập đầu tiên vào tháng 9 tới, mang tên Galaxy Fold sau khi khắc phục được sự cố lỗi màn hình hồi tháng 4 vừa qua.

Sảm phẩm Galaxy Fold của Samsung sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.

Theo đó, Galaxy Fold sẽ được cải tiến với bảng hiển thị được gia cố với cáp mới để tránh bụi và các loại hạt khác có thể bay vào bên trong màn hình trong quá trình sử dụng lâu. Đồng thời cáp của Galaxy Fold cũng được bọc ngoài bằng các lớp kim loại để chịu được áp lực lớn hơn.

Dự kiến, sự ra mắt của Galaxy Fold sẽ làm làm cho thị trường điện thoại thông minh ngành càng cạnh tranh khốc liệt hơn khi nhà sản xuất smart phone Trung Quốc Huawei cũng có kế hoạch sẽ cho ra mắt mẫu sản phẩm điện thoại gập cũng vào thời điểm tháng 9 tới. Đồng thời, Apple dự kiến cũng sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại iphone mới nhất vào mùa thu.

Nguồn tin từ Nikkei cũng chỉ ra, ngoài việc fix lỗi màn hình, Samsung cho biết họ cũng đã nâng cấp trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa nhiều ứng dụng và dịch vụ hơn cho sản phẩm điện thoại mới. Samsung cũng nhấn mạnh về khả năng đa nhiệm trên Galaxy Fold, khi mở ra màn hình của Galaxy Fold là 7,3 inch và khi gập lại là 4.6 inch. Người dùng có thể trải nhiệm bằng một tay khi sử dụng sản phẩm này.

Đại diện Samsung cho biết: “Giờ đây với Galaxy Fold, khách hàng vừa có thể vừa gọi video call vừa xem được các loại biểu đồ và vừa có thể tìm kiếm thông tin ngay lập tức. Tất cả thao tác này cũng thực hiện trong một thời điểm. Chính điều này sẽ làm thay đổi cách bạn tương tác, giao tiếp và trải nghiệm cuộc sống hằng ngày.."

Có thể bạn quan tâm

Giống như Samsung, thời gian đầu, Huawei trì hoãn việc ra mắt mẫu điện thoại thông minh có thể gập màn hình, mang tên Mate X. Tuy nhiên, mới đây, Huawei lại cho biết, họ đã tiến hành thử nhgieemj bổ sung với các nhà mạng, nhà phát triển sản phẩm và dự kiến cũng sẽ bắt đầu “tung” ra thị trường vào tháng 9 tới.

Nguồn tin Nikkei Asian Review cho biết, các nhà phân tích đánh giá, việc cả hai thương hiệu điện thoại lớn của Hàn Quốc và Trung Quốc quyết định đưa ra thị trường vào cùng một thời điểm không phải là ngẫu nhiên.

Cụ thể, Joey Yen, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu IDC cho biết: "Thật thú vị khi Samsung và Huawei cùng nhau nhắm mục tiêu là ra mắt mẫu điện thoại thông minh gập vào tháng 9. Điều này thể hiện kỳ vọng của mỗi nhà sản xuất trong một cuộc đua cạnh tranh trinh phụ thị trường trong bối cảnh Apple cũng cho ra mắt mẫu iphone mới”.

Theo kết quả từ Công ty nghiên cứu toàn cầu có trụ sở chính tại Hong Kong Counterpoint Research, tính đến quý I/2019, Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với 21% thị phần, sau đó là Huawei với 17% thị phần và Apple đứng thứ ba, với 12% thị phần.

Nguồn tin Nikkei Asian Review trích dẫn một số bình tuần từ các nhà phân tích cho rằng, việc hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản vào Hàn Quốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất Galaxy Fold. Bởi công ty Sumitomo Chemical của Nhật Bản là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất màn hình chính cho Samsung.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã yều cầu việc xuất khẩu các nguyên liệu chất bán dẫn sản xuất sang Hàn Quốc phải có sự chấm thuận của chính quyền nước này. Đó là các vật liệu: nhựa nhiệt dẻo (fluorinated polyimide), chất cản màu (resist) và hydro clorua có độ tinh khiết cao (HF)…

Trước việc hạn chế nhập khẩu này ông Tadashi Uno- Giám đốc nghiên cứu màn hình tại IHS Markit nhận định: “Công đoạn cuối cùng của việc hoàn thành một chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy Fold có thể bị ảnh hưởng. Bởi, nguyên liệu chính tạo ra màn hình này là từ nhựa dẻo do công ty nguyên liệu điện tử Sumitomo Chemical Nhật Bản cung cấp”.

Tuy nhiên, ông Tadashi Uno cũng gợi ý, một “quân bài” có thể cứu cánh cho Samsung đó là Tập đoàn Công nghiệp Kolon chuyên cung cấp các linh phụ kiện điện tử có trụ trở tại Hàn Quốc có thể là một lựa chọn khác có thể thay thế cho Sumitomo.

Ngọc Hà

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Fold, Gập, Gập lại, Samsung Galaxy Fold, Samsung, Màn hình, Inch, Joey Yen, Huawei, IHS Markit, Nikkei Asian Review, Sumitomo Chemical, Điện thoại, Fluorinated Polyimide, Smartphone

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.