Header Ads

Báo Doanh Nghiệp: iPhone ế ẩm, Apple phải bồi thường cho Samsung gần 1 tỷ USD

Nghe có vẻ khá vô lý nhưng với những ràng buộc hợp đồng, Apple phải có nghĩa vụ với Samsung khi doanh số bán iPhone không đạt được như kỳ vọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/iphone-e-am-apple-phai-boi-thuong-cho-samsung-gan-1-ty-usd/20190713062645911

Kim Sun-woo, một nhà nghiên cứu tại Meritz Securities cho biết Apple đã phải trả cho Samsung số tiền bồi thường khoảng 900 tỷ Won tương đương 765,5 triệu USD bởi iPhone bán chậm hơn so với dự kiến.

Số tiền bồi thường này được cho là xuất phát từ hợp đồng mua 100 triệu tấm màn OLED (với giá khoảng 70 USD/tấm) của Apple với Samsung hồi năm 2017. Tuy nhiên với việc iPhone XS và XS Max ế ẩm đã khiến nhu cầu cho tấm màn OLED của Apple giảm mạnh.

iPhone ế ẩm, Apple phải bồi thường cho Samsung gần 1 tỷ USD

Điều này đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của Samsung Display. Một báo cáo cho rằng doanh thu của Samsung Display trong năm 2018 chỉ còn đạt mức 2,3 tỷ USD, so với mức 4,9 tỷ USD trong năm 2017.

Khoản tiền 765,5 triệu USD mà Apple trả cho Samsung được xem là số tiền bồi thường cho việc không đảm bảo lượng mua tấm màn OLED như cam kết.

Báo cáo từ công ty nghiên cứu HIS Markit cho biết, nhà máy sản xuất A3 của Samsung Display ở tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc) chỉ hoạt động với tỷ lệ chỉ 27,3% trong tháng 3, 24 trong tháng 4 và 28,7% trong tháng 5. Con số này thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ 45,6% và 55,6% vào tháng 3 và 4 năm ngoái.

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Samsung Display, HIS Markit, Nam Chungcheong, Ế ẩm, VTV.VN, Xs Max, IPhone Xs, OLED, Tháng 3, Samsung, Bồi thường, Iphone, Vô lý, Ràng buộc, Apple

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.