Header Ads

Báo Thế Giới Trẻ: Ca sĩ Duy Khoa nói về ý kiến: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai' khiến nhiều người khẳng định đọc xong anti Sếp giảm một nửa

Nam ca sĩ Duy Khoa cho biết sẽ có nhiều người cho rằng nhạc của Sơn Tùng không hay nhưng chắc chắn ai cũng phải công nhận cho sự nỗ lực, cố gắng từng ngày và đặc biệt là luôn đem điều mới mẻ và những sản phẩm ấn tượng đến công chúng của nam ca sĩ gốc Thái Bình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Âm nhạc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/ca-si-duy-khoa-noi-ve-y-kien-nhac-son-tung-nghe-nhu-dam-vao-tai-khien-nhieu-nguoi-khang-dinh-doc-xong-anti-sep-giam-mot-nua-75639.html

Mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Duy Khoa đã chia sẻ một bài đăng rất dài nói về nhân vật chính là Sơn Tùng M-TP và những sản phẩm của chàng trai này. Đặc biệt Duy Khoa đã mở đầu bằng câu: "HÃY TRAO CHO ANH - "Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai. Thật không thể tiêu hóa nổi gu âm nhạc của giới trẻ bây giờ!".

Tưởng chừng như Duy Khoa sẽ khơi mào cho một cuộc tranh cãi mới với fan của Sơn Tùng M-TP khi đưa ra nhận định này nhưng nếu đọc sâu vào bài đăng của anh có thể thấy những phân tích của Duy Khoa không phải là không có lý.

"Nếu phát ngôn như câu mở đầu của bài viết, có lẽ xấp xỉ 1 triệu người yêu mến nhạc của Sơn Tùng M-TP vào chửi bới, giải thích, thuyết phục người phát ngôn trên hãy nhanh chóng từ bỏ quan điểm của mình và người đó sẽ có nguy cơ trở thành "Con tinh trùng khuyết tật, đứa rơi mất não... Cuộc tranh luận sẽ không bao giờ đi đến hồi kết bởi họ đang tranh luận về quan điểm và sở thích của nhau, sự khác nhau này mỗi chúng ta nên tôn trọng" - Duy Khoa chia sẻ.

Bài chia sẻ của Duy Khoa về Sơn Tùng M-TP mở đầu bằng một câu nói gây tranh cãi.

Nam ca sĩ "Suy nghĩ trong anh" cũng nhắc đến MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP được phát hành cách đây không lâu và cho rằng anh không nghĩ đây là một sản phẩm đột phá về giai điệu hay ca từ nhưng được đầu tư về mặt hình ảnh và dám thay đổi, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam của Sơn Tùng: "Để bước ra thế giới, ngoài việc cố gắng hòa nhập với màu âm nhạc chung, còn phải đầu tư và thay đổi về hình ảnh. Và đương nhiên phải có người tiên phong dám đi bước đầu tiên, dám làm, nhám nhận dù là thành công, hay chỉ trích. Mình nghĩ rằng Iphone khi ra đời cũng luôn phải có phiên bản nâng cấp, vá lỗi, thì tại sao Sơn Tùng MTP không thể có cơ hội để ngày một tốt hơn? Mình chưa thích, không có nghĩa là người khác không yêu thích và cắm tai nghe lên lắc lư theo điệu nhạc của "Hãy trao cho anh".

Duy Khoa còn tỉ mỉ nhắc lại quá trình trưởng thành của Sơn Tùng M-TP từ những khó khăn, thất bại để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Duy Khoa cho rằng việc so sánh Sơn Tùng với những ca sĩ thuộc thế hệ đi trước như: Mỹ Tâm, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng... đều không phù hợp và khập khiễng vì thời đại của Sơn Tùng như hiện tại là của công nghệ số, của nền tảng kĩ thuật số hiện tại nên chắc chắn phải có sự khác biệt và phải đi trên một hướng khác để thích nghi và phát triển:

"So sánh Sơn Tùng M-TP với bất cứ ca sĩ thuộc thế hệ đi trước nào như Mỹ Tâm, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng cũng đều không phù hợp, bởi Tùng là ca sĩ của thế hệ mới, nơi mà sức mạnh của công nghệ, công nghiệp 4.0 sẽ đưa bạn đi khắp thế giới chỉ bằng cú click chuột. Sơn Tùng MTP hiểu khán giả của thế hệ Y, Z nghĩ gì, muốn xem gì, nghe nhạc gì.

Sơn Tùng M-TP cũng là một ngôi sao giải trí, nghĩa là sức hút của Tùng không đơn thuần đến từ giọng hát, nó còn phải được xây dựng từ thần thái, phong cách thời trang, cách thức giao lưu, tiếp cận khán giả...vv và rất nhiều những yếu tố khác. Điều này không hề giống với một ca sĩ hát Opera, thính phòng, nhạc đỏ, nhạc nhẹ ví dụ như Mỹ Linh hay Thanh Lam... nơi giọng hát là yếu tố hàng đầu và duy nhất để tạo nên một thần tượng" - Duy Khoa chia sẻ.

Vì bài đăng có nhắc đến Sơn Tùng M-TP và những quan điểm trái chiều liên quan đến nam ca sĩ trẻ này nên Duy Khoa nhấn mạnh:"Bài viết này mình viết khách quan, không vì yêu hay ghét Sơn Tùng MTP. Cậu ấy có tài năng, thực lực, nên cổ vũ!"

Bên dưới bài đăng của Duy Khoa, nhiều người đã để lại bình luận trái chiều xong đa số đều thích cách phân tích, lập luận của nam ca sĩ. Đặc biệt có người còn cho rằng đọc xong bài viết này chắc chắn anti của Sơn Tùng M-TP sẽ giảm đi một nửa và có cách nhìn nhận mới, không còn quá khắt khe về chàng ca sĩ trẻ này.

Cư dân mạng đồng tình với bài phân tích Sơn Tùng M-TP của nam ca sĩ Duy Khoa.

Phuong Thao

Tìm kiếm:✨

  • HÃY TRAO CHO ANH, Sơn Tùng M-TP, Nhạc Sơn Tùng, ANTI, Trao cho, Sơn Tùng, Duy Khoa, Sơn Tùng MTP, Đấm, Nhạc, Đan Trường, Âm nhạc, Ca sĩ, Thái Bình, Tai

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.