Header Ads

Báo Hải Quan: Thiết bị điện tử hỗ trợ học tập được nhiều phụ huynh quan tâm

Những dụng cụ, thiết bị điện tử hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên ngày càng phong phú và phổ biến. Chuẩn bị vào năm học mới, nhiều loại thiết bị được các bậc cha mẹ học sinh quan tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/thiet-bi-dien-tu-ho-tro-hoc-tap-duoc-nhieu-phu-huynh-quan-tam-108558.html

Hiện nay nhiều nhà sách đang bày bán bảng điện tử hỗ trợ học sinh học tập. Ảnh: ĐH.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hải quan, hiện nay trên thị trường có bảng viết, bút viết và sách điện tử, máy đọc sách… Đây là những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc học tập của học sinh và sinh viên. Do sự tiện lợi, hiện đại nên những sản phẩm này đang nhận được sự quan tâm của người học. Đơn cử: Bảng viết, vẽ điện tử tự xóa và lưu dữ liệu vào thiết bị Android, iPhone có giá từ 100.000 đồng-1,2 triệu đồng/sản phẩm tùy loại. Sản phẩm có thể dùng thay thế cho bảng đen truyền thống và có chức năng phục vụ trẻ tập viết, sử dụng viết trên lớp và có thể thay thế giấy nháp trong học tập… Đặc biệt, sản phẩm thiết kế theo công nghệ LCD kèm bút Stylus giúp mang đến trả nghiệm như đang sử dụng giấy bút. Cùng với đó, trên thị trường cũng có các loại bút điện tử với khả năng tương tác với màn hình cảm ứng trên điện thoại hay máy tính bảng được bán giá từ 60.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm, tùy loại. Sản phẩm này hỗ trợ học sinh và sinh viên để ghi nhớ công việc, kiến thức… trên các thiết bị thông minh.

Đối với những trẻ đang độ tuổi từ 2-5 tuổi, phụ huynh có thể lựa chọn bảng điện tử thông minh Lovely kid để hỗ trợ bé nhận biết các động vật, hoa quả, dụng cụ trong gia đình… cũng như hướng dẫn trẻ cách phát âm. Sản phẩm này được thiết kế có hình ảnh và âm thanh nên các bé chỉ cần ấn nút vào hình minh họa thì sẽ phát âm thanh để đọc theo. Hiện sản phẩm này đang được bán trên thị trường với giá 100.000 đồng/sản phẩm. Trên thị trường còn có sách nói song ngữ Anh- Việt dành cho trẻ từ 2-10 tuổi. Bộ sách với 26 trang sách trình bày theo từng chủ đề về bảng chữ cái, con số, hình học, vật dụng gia đình, phương tiện giao thông, con vật, hoa quả, thành viên gia đình... Đặc biệt, sách được thiết kế với âm giọng tiếng Việt và tiếng Anh, hỗ trợ trẻ học phát âm. Bộ sách này đang được bán với giá 169.000 đồng.

Một sản phẩm khác đáng lưu ý là robot thông minh giúp bé học tập, được bán với giá hơn 6 triệu đồng/sản phẩm. Thiết bị này được thiết kế điều khiển bằng giọng nói và có chức năng đồng bộ giáo trình học; hỗ trợ video chat, hỗ trợ học tiếng Anh; giúp trẻ học tập được các kiến thức, phát triển tư duy não bộ toàn diện…

Với sự phát triển nhanh chóng của Ebook hay còn gọi là sách điện tử, các nhà sản xuất cũng cho ra đời của một thiết bị thông minh có tên gọi là máy đọc sách. Máy đọc sách hỗ trợ người dùng trong việc đọc sách điện tử và các tạp chí. Hiện sản phẩm này cũng đang nhận được sự quan tâm của học sinh, sinh viên, dân văn phòng vì tính tiện lợi, nhỏ gọn. Tuy nhiên, giá của sản phẩm khá cao và không phải người học nào cũng đủ điều kiện để mua được cho mình một thiết bị thông minh này. Hiện máy đọc sách đang được bán với giá từ 1,5 triệu đồng đến gần 8 triệu đồng/sản phẩm.

Lâu nay, máy tính casio luôn là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, những học sinh học chuyên Khoa học tự nhiên thì sản phẩm này không thể thiếu. Hiện nay, loại máy tính này đang được các nhà sách, siêu thị điện máy bán với giá hơn 300.000 đồng/sản phẩm tùy loại. Ngoài ra, những công cụ như điện thoại, ipad, máy tính… cũng đang là công cụ hỗ trợ người học hiệu quả.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, những thiết bị học tập thông minh đang trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc học. Trước thềm năm học mới, chị Lê Diệu Thúy (Hà Đông, Hà Nội) đã mua cho cô con gái chuẩn bị vào lớp 1 một chiếc bảng điện tử. Theo chị Thúy, chiếc bảng điện tử vừa là đồ dùng học tập và thay thế cho đồ chơi. “Những sản phẩm này giúp trẻ vừa học, vừa chơi. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ hỗ trợ trẻ học tập ở nhà, tôi vẫn phải sắm thêm bảng đen để con học ở trên lớp. Bởi đối với việc luyện chữ thì bảng đen truyền thống sẽ giúp trẻ luyện chữ tốt hơn”, chị Thúy cho biết.

Cũng theo nhiều phụ huynh, những thiết bị học tập thông minh có tính năng vượt trội so với sản phẩm truyền thống. Tuy nhiên, những sản phẩm này chưa thể thay thế hoàn toàn sản phẩm truyền thống học tập trên lớp. Bởi những đồ dùng học tập, sách vở phụ huynh đều phải mua theo hướng dẫn của nhà trường và giáo viên. Đặc biệt, các thiết bị ipad, máy tính là công cụ hỗ trợ tốt cho việc học tập của học sinh, sinh viên nhưng cũng không thể thay thế sách vở khi học trên lớp. Hơn nữa, với trẻ em, việc lạm dụng quá vào thiết bị điện tử cũng là một điều không nên vì một số thiết bị có tính tăng trò chơi sẽ làm các cháu có xu hướng bị nghiện thiết bị điện tử.

Đỗ Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Lê Diệu Thúy, Sách điện tử, Thiết bị điện tử, Bảng điện tử, Nhà sách, Đọc sách, Casio, Báo Hải Quan, Đắc lực, Phụ huynh, Đồ dùng, Sách, Phát âm, Sự quan tâm, Sách vở

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.