Header Ads

Báo Kiến Thức: Lật tẩy 10 tính năng 'cool ngầu' trong iOS 13 sắp phát hành

Hàng loạt tính năng mới như: dark mode, bàn phím vuốt, đọc tin nhắn tự động… đang chờ người dùng khám phá trên bản iOS 13 mới nhất, sắp được Apple ra mắt tháng 9 năm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-nghe/lat-tay-10-tinh-nang-cool-ngau-trong-ios-13-sap-phat-hanh-1255722.html

Như thường niên, mùa thu là dịp nhà táo cập nhật các mẫu iPhone mới. Đồng thời, Apple cũng sẽ cho phát hành bản cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị. Ngày diễn ra sự kiện WWDC 2019 đã tới rất gần rồi. Ở thời điểm hiện tại, nhiều tính năng mới của iOS 13 đã được hé lộ qua các bản dùng thử Beta dành cho lập trình viên.

Giao diện tối Dark mode hoàn toàn mới: Tính năng này đã được thử nghiệm trên nhiều nền tảng: Youtube, Chrome… và trở thành xu hướng thời thượng. Giờ thì Apple quyết định sẽ tích hợp nó lên iOS 13. Nó giúp một số thiết bị hoạt động tiết kiệm pin hơn và quan trọng là không làm hại mắt người dùng iPhone thường xuyên vào ban đêm.

Lên lịch tự động đóng các cửa sổ Safari: Tính năng này tuy nhỏ nhưng đặc biệt hữu ích dành cho những người dùng lười đóng tab sau mỗi lần duyệt web. Giờ đây, thiết bị có thể tự động xóa các cửa sổ nội dung trong ứng dụng Safari theo lịch tùy chọn.

Nhập liệu bằng bàn phím vuốt: Với những ai đã sử dụng công cụ nhập liệu Swiftkey, hẳn tính năng này không còn xa lạ gì nữa. Về cơ bản, nó giúp người dùng có thể gõ chữ mà không nhấc ngón tay lên khỏi màn hình. Thao tác “bấm” vào từng ký tự trên màn hình, giờ đây được thay bằng việc “lướt” ngón tay tới các ký tự hiển thị trên màn hình.

Công cụ quản lý email dễ dàng hơn: cập nhật iOS 13 cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để tương tác với email. Các công cụ được bổ sung bao gồm: nút reply ở phần cuối email, nhận thông báo khi có email phản hồi, gắn cờ email và tự động chuyển vào thùng rác… Những học hỏi này khiến công cụ Mail của iOS trở nên thông minh và tiện dụng hơn, giống như Gmail.

Kiểm soát các ứng dụng định vị vị trí chặt chẽ hơn: Giờ đây, mỗi khi ứng dụng bản đồ, thời tiết hay các dịch vụ sử dụng định vị, người dùng sẽ nhận được thông báo cụ thể. Trên thông báo hiển thị, người dùng cũng có thể cho phép hoặc từ chối, không cho phép định vị thiết bị.

Bổ sung kiểm soát Wi-fi và Bluetooh trong Control Center: bản cập nhật iOS 13 cho phép người dùng có thể truy cập và thay đổi nhanh các cài đặt kết nối không dây. Chỉ cần chạm giữ vào biểu tượng, người dùng sẽ có thể thay đổi giữa các mạng Wi-fi hoặc Bluetooth mà không cần vào cài đặt.

Tự động chuyển cuộc gọi từ số lạ vào hộp thư thoại: Tính năng này nhằm giúp người dùng tránh bị làm phiền. Nguyên nhân do số lượng cuộc gọi tự động của các dịch vụ quảng cáo đang tấn công người dùng ngày một nhiều. Tính năng này sẽ giúp chúng ta không mất tập trung vì những cuộc gọi phiền phức.

Siri tự đọc tin nhắn văn bản thông qua Airpods: Thử tưởng tượng, bạn đang lái xe, hoặc điện thoại đang ở xa tầm tay mà lại có tin nhắn gửi đến. Thay vì phải lật đật đi lấy máy, mở ra và đọc tin nhắn, thì giờ đây, thông qua tai nghe không dây Airpods, người dùng có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn để nghe mà không cần thao tác với điện thoại nữa.

Bộ điều khiển âm thanh được thiết kế đẹp mắt hơn: Giờ đây, thanh thông báo âm thanh đã được chuyển lên cạnh trên của màn hình. Kích cỡ hiển thị của thanh điều âm trên iOS 13 cũng được thiết kế thu nhỏ lại, tinh tế và đẹp mắt hơn.

Tự động chạy video và live photos mà không cần mở: Tính năng mới này trên iOS 13 sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và thao tác. Thay vì phải bấm vào từng mục mới có thể xem được, giờ người dùng có thể xem nhanh và tiếp tục lướt sang các nội dung video, livephotos khác mà không cần tốn quá nhiều thao tác. Đây là một tính năng nhỏ nhưng cũng rất hữu ích.

Video Lên ngay iOS 13 sướng hết cả người - Nguồn: Vật Vờ Studio@Youtube

Phan Anh

Tìm kiếm:✨

  • IOS, Lật tẩy, PHOTOS, WWDC 2019, Ngầu, Hệ điều hành, Apple, TAB, Safari, Iphone, LIVE, Ký tự, Bàn phím, Control Center, Tính năng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.