Báo Một Thế Giới: Nghi vấn chuyện kẻ trộm nhắn tin xin chủ nhân mật khẩu iPhone, hứa sẽ trả nợ

Dân mạng bàn tán nổi sôi nổi về loạt tin nhắn kẻ trộm iPhone nài nỉ xin chủ nhân cho tài khoản iCloud để bán cho được giá vì lâm vào đường cùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi-cuoi-c-146/nghi-van-chuyen-ke-trom-nhan-tin-xin-chu-nhan-mat-khau-iphone-hua-se-tra-no-117862.html

Loạt tin nhắn này được H - chàng trai quê Sóc Trăng chia sẻ trong nhóm hơn 1,4 triệu thành viên kèm chú thích: “Chuyện là thằng bạn tôi bị kẻ trộm ghé thăm lúc đang ngủ, mất ví, đồng hồ, 1 iPhone 7 nhưng mà bị khóa máy. Kẻ trộm theo số điện thoại trên iPhone rồi chat như này đây.

Nó nhây 3 ngày nay rồi vẫn cố xin bằng được mật khẩu iCloud iPhone. Hài không đỡ nổi.

Ảnh do thằng bạn gửi trong nhóm chat”.

Loại tin nhắn bị cho tự chế.

Trong tin nhắn, tên trộm mặt dày xin nạn nhân tài khoản iCloud đăng nhập iPhone 7 để đem đi bán cho được giá, trả nợ và hứa sau này sẽ trả lại.

Hắn kể rằng do lâm vào đường cùng do vừa bị cơ quan cho thôi việc nên mới đi ăn trộm để trả nợ và trang trải cuộc sống.

Tên trộm nói iPhone 7 bị hư nút Home và chai pin rồi nên mong nạn nhân bố thí cho mình, sau này sẽ trả nợ và ân tình.

Chưa hết, hắn mong người kia đừng làm lớn chuyện vì nếu bị đi tù thì sẽ không trả nợ được.

Ở đoạn chat tiếp theo, nạn nhân quyết không cho tài khoản iCloud và đề nghị kẻ trộm nếu bán xác máy thì nhắn địa chỉ để đi chuộc lại. Lúc này, tên trộm thể hiện "sự có tâm" khi tiết lộ rằng hôm trước chỉ lấy một ĐTDĐ chứ mà ác thì đã cuỗm luôn cả hai máy.

Trong tin nhắn cuối cùng, hắn chụp ảnh đồng hồ cùng iPhone 7 và hỏi người kia có muốn lấy lại không.

Dù thông tin trên đáng ngờ và không rõ nguồn gốc nhưng nhiều người vẫn tin có thật.

Song song đó, không ít người cho rằng đây là chuyện bịa đặt và những tin nhắn trên do ai đó chế ra.

“Chả có thằng trộm nào mặt dày và liều lĩnh nhắn tin xin tài khoản iCloud như vậy. Làm vậy chẳng khác nào 'Lạy ông tôi ở bụi này' và chờ công an tới bắt. Cũng chẳng có nạn nhân nào bình tĩnh nhắn tin với tên trộm kiểu đó 3 ngày liền mà không đi báo công an còn đăng lên mạng để đánh động nó”,

“Chắc ông nào bịa chuyện và tin nhắn từ vụ cô gái nhặt được iPhone rồi nhắn tin xin tài khoản iCloud đây”...

Thử vào Facebook của người đăng chuyện khó tin trên thì thấy anh ta đang rao bán sim. Thế nên, một số người tố H bịa chuyện câu like và follow để bán sim thuận lợi hơn.

Dù vậy, anh Nguyễn Hoàng Đông (27 tuổi, quê Đồng Tháp, sống ở Sóc Trăng) khẳng định là nạn nhân của tên trộm lầy lội này.

Anh Đông cho biết sáng 22.7, kẻ trộm trèo tường, dùng móc mất đồng hồ, iPhone 7 Plus, ví cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân của mình đặt gần cửa sổ tầng 1. Lúc anh Đông phát hiện thì hắn ta chạy nhanh quá, không đuổi kịp.Từ hôm đó đến nay, tên trộm liên tục hỏi xin mật khẩu iCloud của anh Đông và viện lý do hoàn cảnh như trong tin nhắn.

Anh Hoàng Đông chỉ mong có thể lấy lại giấy tờ để khỏi mất công đi làm lại và hy vọng tên trộm cung cấp địa chỉ bán máy để chuộc lại chiếc iPhone 7 Plus bị mất cắp.

Hồi tháng 4.2019, dân mạng sôi sục vì chuyện cô gái nhặt được iPhone 7 không trả mà còn xin người mất mật khẩu để khỏi bẻ khóa.

Khách đến trụ sở Công ty Alibaba đòi lại 458 triệu bị nhân viên an ninh đánh nhập viện (video: VTV):

Chiều 22.7, anh T.T.P (ngụ quận 8, TPHCM) đến trụ sở Công ty địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM khiếu nại về việc đã qua thời hạn giao đất và đòi lại 458 triệu đồng thì bị các nhân viên an ninh đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Xem chi tiết tại đây.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Password, Tên trộm, Kẻ trộm cắp, Nguyễn Hoàng Đông, Mặt dày, Đường cùng, Nhắn tin, Bố thí, T.T.P, Trả nợ, Lâm vào, HOME, Iphone, Hoàng Đông, Được giá