Header Ads

Báo Thanh Niên: iOS 13 thêm tính năng mô phỏng giao tiếp bằng mắt với FaceTime

Kể từ iOS 13, việc giao tiếp video giữa người với người thông qua FaceTime sẽ trở nên hợp lý hơn nhiều khi các hình ảnh trong cuộc trò chuyện sẽ hiển thị đúng cách hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/ios-13-them-tinh-nang-mo-phong-giao-tiep-bang-mat-voi-facetime-1099663.html

Việc trò chuyện video trên FaceTime sẽ tốt hơn kể từ iOS 13 - Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, các cuộc gọi video đã làm cho giao tiếp đường dài trở thành một trải nghiệm thân mật hơn nhiều, nhưng đã có một vấn đề từ việc di chuyển khi nói đến giao tiếp bằng mắt thực tế giữa những người tham gia. Vì mọi người đang nhìn vào khuôn mặt của người khác trên màn hình chứ không phải máy ảnh và ngược lại, do đó cả hai đều xuất hiện như thể người kia đang nhìn đâu đó sang một bên. Tuy nhiên, sự cố này sẽ được khắc phục trong iOS 13, với sự ra mắt của FaceTime Auto Correction.

FaceTime Auto Correction về cơ bản thực hiện công việc giả mạo giao tiếp bằng mắt, mặc dù người dùng đang nhìn vào màn hình. Apple có thể làm điều này bằng cách tận dụng sức mạnh của ARKit và thao tác hình ảnh tính toán.

Tính năng được phát hiện bởi Mike Rundle, người đã thử nghiệm nó với Will Sigmon trên Twitter. Cả hai cho biết FaceTime Auto Correction đang hoạt động trên iPhone Xs và Xs Max (có thể cả iPhone Xr) chạy iOS 13 beta 3, trong khi iPhone X dường như không hỗ trợ. Không thể nói chắc chắn hiệu ứng cần bao nhiêu sức mạnh xử lý, nhưng xem xét rằng iPhone X cũng không có chế độ xem trước thời gian thực cho các hiệu ứng xử lý hậu kỳ như HDR trong ứng dụng Camera nên FaceTime Auto Correction có thể được dành riêng cho mẫu mới hơn thôi.

Hiệu chỉnh giao tiếp bằng mắt sử dụng ARKit để lấy bản đồ độ sâu của khuôn mặt bạn và sau đó sử dụng hình ảnh tính toán để điều chỉnh lại đôi mắt của bạn trong thời gian thực. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó có nhiều điểm giống với bộ lọc trên Snapchat.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • IOS, IOS 13, IPhone Xr, Apple, Tính năng, Người dùng, PHONEARENA, HDR, Bằng mắt, Màn hình, Ứng dụng, Xs Max, Thời gian thực, Mô phỏng, IPhone Xs

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.