Header Ads

Báo Thanh Niên: iPhone XII sẽ trang bị màn hình OLED linh hoạt từ LG

LG được cho là sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai cho các mẫu iPhone XII mà Apple ra mắt vào năm 2020, phá vỡ sự độc quyền hiện tại của Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/iphone-xii-se-trang-bi-man-hinh-oled-linh-hoat-tu-lg-1106774.html

LG sẽ chia sẻ nhiệm vụ cung cấp màn hình OLED cho iPhone XII với Samsung - Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, dây chuyền nhà máy E6 của LG tại Hàn Quốc được sử dụng để phục vụ riêng cho việc sản xuất màn hình cho iPhone, và Apple hy vọng nhà máy này có thể cung cấp sản phẩm chất lượng như mong muốn của công ty.

Điều này sẽ làm tăng giá bán trung bình màn hình của LG lên 10% - một con số không phải là thấp. Mặc dù vậy, sản lượng tấm nền OLED chất lượng cần thiết mà băng tải nhà máy LG đáp ứng không phải là lớn.

Cho đến nay, tấm nền LG sản xuất được sử dụng để sửa chữa iPhone mới, và nhà máy E6 của LG dự kiến cũng phục vụ mục đích tương tự cho dòng iPhone 2019. Về cơ bản, LG chưa thể sẵn sàng để được xem là nguồn bổ sung cho Samsung trước khi dòng iPhone 2020 ra mắt. Một giám đốc của LG Display cũng đã xác nhận nhà máy sản xuất OLED di động đầu tiên sẽ khởi động vào quý 3, cùng với việc ra mắt nhà máy OLED linh hoạt mới trong tương lai không xa.

Dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì sự trợ giúp của Apple sẽ giúp LG nhanh chóng có thể đẩy mạnh sản xuất, vì Apple đang rất cần bổ sung ít nhất một nhà cung cấp màn hình OLED để tránh độc quyền và nâng giá mà Samsung đang hướng đến.

Được biết, giá tấm nền OLED cho iPhone Xs hiện tại là khoảng 100 USD, chiếm đến khoảng 1/3 hóa đơn vật liệu của sản phẩm. Điều này chắc chắn sẽ cao hơn cho iPhone Xs Max có kích thước 6,5 inch.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 2019, IPhone XII, IPhone Xs, Apple, Iphone, IPhone Xs Max, PHONEARENA, Màn hình, OLED, LG, LG Display, Samsung, Nâng giá, Nhà cung cấp, Inch

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.