Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Google 'bóc lỗi' ứng dụng tin nhắn iMessage của Apple

Nhóm chuyên gia săn lùng lỗi kỹ thuật 'Google Zero' tại tập đoàn Google đã phát hiện 5 lỗ hổng nghiêm liên quan đến phần mềm iMessage của Apple, khiến các thiết bị của hãng này dễ bị tấn công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/google-boc-loi-ung-dung-tin-nhan-imessage-cua-apple-20190731141630805.htm

Ảnh minh họa - BBC

Theo BBC, trong một trường hợp, các nhà nghiên cứu cho biết lỗ hổng an ninh này nghiêm trọng đến nỗi cách duy nhất để cứu một chiếc iPhone bị tấn công là xóa toàn bộ dữ liệu.

Một ví dụ khác là lỗ hổng có thể tiếp tay cho tin tặc đánh cắp dữ liệu của các thiết bị Apple mà không cần chủ nhân phải thực hiện thao tác gì. iMessage là ứng dụng nhắn tin, chia sẻ hình ảnh và video giữa những người dùng Apple.

Apple đã khắc phục 5 lỗi phần mềm trên vào tuần trước. Tuy nhiên, Google Zero tuyên bố vừa phát hiện thêm vấn đề thứ 6 của Apple và nó chưa được khắc phục trong bản cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất.

Giáo sư Alan Woodward, một chuyên gia an ninh mạng tại Đại học Surrey nhận xét: “Điều này khá bất thường. Danh tiếng của nhóm Google Zero chính là yếu tố khiến vấn đề trên cần được lưu tâm”.

Được thành lập tháng 7/2014, nhóm Google Zero đã phát hiện ra vô số lỗ hổng an ninh mạng chưa từng được biết đến. Ngoài Apple, các chuyên gia này từng cảnh báo Microsoft, Facebook và Samsung về lỗi trong bộ mã.

Trong thông báo cập nhật iOS 12.4, Apple thông báo rằng lỗi chưa khắc phục có thể cho tin tặc công cụ để đánh sập một ứng dụng hoặc thâm nhập vào quyền chỉ huy thiết bị đối với các sản phẩm iPhone, iPad, iPod nếu chúng lần ra lỗ hổng này.

Mặc dù “Quả táo cắn dở” không bình luận về vấn đề trên song hãng yêu cầu người dùng hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất để bảo vệ thiết bị.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • IOS, IOS 12.4, Alan Woodward, Đại học Surrey, Iphone, Apple, Lỗi kỹ thuật, Bóc, Lỗ hổng, Ipod, Săn lùng, Google, Hacker, An ninh mạng, Tin nhắn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.