Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Quý II, Apple đạt doanh thu cao kỷ lục với 53,8 tỷ USD

Tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ Apple cho biết doanh thu trong quý II tài khóa 2019 (kết thúc vào ngày 30/6) đạt mức cao kỷ lục 53,8 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/kinh-te/quy-ii-apple-dat-doanh-thu-cao-ky-luc-voi-538-ty-usd-20190731200501045.htm

Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho rằng đây là quý có doanh thu lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn do kết quả kinh doanh tốt từ các dịch vụ Apple Pay, iCloud, Apple Music và Apple Care. Ông cũng cho biết doanh thu dịch vụ của tập đoàn lên tới 11,5 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Apple Inc chuyển hướng chiến lược sản xuất từ iPhone sang các sản phẩm khác như Apple Watch và âm nhạc, các ứng dụng công nghệ, trò chơi điện tử, video và cả thẻ tín dụng sắp phát hành vào tháng Tám tới. Chiến lược này được đánh giá là đặc biệt thành công tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong quý vừa qua lợi nhuận ròng của Apple đã giảm 13% xuống 10,44 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018, trong đó lợi nhuận ròng của Trung Quốc Đại lục (tính cả Hong Kong, Đài Loan và Macau) giảm xuống 9,157 tỷ USD.

Cũng trong thời gian này doanh số bán iPhone của Apple đã giảm mạnh từ 29,47 tỷ USD xuống 25,97 tỷ USD, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, do sự bão hòa của thị trường.

Vân Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tim Cook, Apple, Iphone, Doanh số, CEO, Doanh thu, Lợi nhuận, Apple Inc, Kỷ lục, Giảm mạnh, Cùng kỳ, Usd, Apple Watch, Kết quả kinh doanh, Ứng dụng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.