Header Ads

Báo Vietnam Finance: Apple hoàn tất mua lại đơn vị sản xuất modem 5G của Intel

Apple đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem di động của Intel với giá 1 tỷ USD hôm 25/7. Dự kiến trong quý IV/2019, mọi thủ tục pháp lý sẽ được hoàn tất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/apple-hoan-tat-mua-lai-don-vi-san-xuat-modem-5g-cua-intel-20180504224226727.htm

Apple đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem di động của Intel với giá 1 tỷ USD hôm 25/7.

Theo thỏa thuận, Apple sẽ tiếp nhận 2.200 nhân viên, quyền sở hữu trí tuệ và trang thiết bị từ Intel. Hiện, Intel đang sở hữu 17.000 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ mạng không dây, từ các tiêu chuẩn truyền thông di động đến chip modem.

Chip modem là thành phần quan trọng, giúp iPhone kết nối với mạng dữ liệu không dây, tuy nhiên từ trước đến nay Apple luôn phụ thuộc vào đối tác cung ứng.

Trong năm 2018, Intel là đơn vị duy nhất cung cấp modem cho iPhone sau khi Apple và Qualcomm không đạt được thỏa thuận về bản quyền sáng chế và liên tục lôi nhau ra tòa.

Kiện tụng kéo dài giữa Apple và Qualcomm bất ngờ được giải quyết vào tháng 4 vừa qua. Một lần nữa Apple ký hợp đồng mua modem của Qualcomm. Vài giờ sau, Intel tuyên bố ngừng kinh doanh modem di dộng.

Ngay sau khi thỏa thuận được công bố, cổ phiếu Intel đã tăng 5,7%, lên mức 55,05 USD. Cổ phiếu Apple cũng tăng nhẹ 0,1%, đạt giá trị 207,29 USD.

Intel vẫn giữ quyền phát triển modem trên các lĩnh vực khác như máy tính, thiết bị công nghiệp và xe tự lái.

Minh An

Tìm kiếm:✨

  • 5G, IV/2019, Modem, Intel, Qualcomm, Mạng không dây, Thủ tục pháp lý, Dộng, Mua lại, Quyền sở hữu trí tuệ, Bằng sáng chế, Kiện tụng, Apple, Chip, Hoạt động kinh doanh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.