Header Ads

Báo VietnamPlus: Một công dân Trung Quốc bị Mỹ phạt tù 3 năm vì buôn lậu hàng Apple giả

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị Mỹ phạt 3 năm tù giam, sau khi cơ quan điều tra phát hiện người này đã buôn lậu hơn 40.000 sản phẩm nhái của hãng công nghệ Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/mot-cong-dan-trung-quoc-bi-my-phat-tu-3-nam-vi-buon-lau-hang-apple-gia/586388.vnp

Điện thoại iPhone giả bày bán tại Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông báo, Jianhua "Jeff" Li, một công dân Trung Quốc sống tại Mỹ, đã bị phạt 3 năm tù giam vì tham gia vào một đường dây buôn lậu các sản phẩm nhái của hãng công nghệ Apple.

Sau khi hoàn tất hình phạt tù, Li sẽ tiếp tục bị quản chế trong 1 năm. Vào thời điểm thực hiện hành vi buôn lậu, Li đang sống tại Mỹ theo diện thị thực dành cho du học sinh.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ, đường dây của Li đã vận chuyển khoảng 40.000 thiết bị điện tử, phụ kiện giả cùng các loại logo và bao bì nhái của Apple từ Trung Quốc vào Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2014.

Các thiết bị điện tử giả được buôn lậu có cả điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad. Những sản phẩm nhái và nhãn mác giả được vận chuyển riêng rẽ để tránh bị lực lượng hải quan Mỹ phát hiện.

Sau đó, các thiết bị giả được vận chuyển tới nhiều đầu nậu tiêu thụ trên toàn nước Mỹ. Lợi nhuận từ việc bán sản phẩm giả sẽ được chuyển tới nhiều tài khoản khác nhau ở các bang Florida và New Jersey, một phần trong đó được gửi vào các tài khoản ở Italy để che giấu nguồn gốc.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, hơn 1,1 triệu USD lợi nhuận đã được chuyển từ các tài khoản tại Mỹ đến tài khoản của Li ở nước ngoài./.

Vi Diệu (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Phạt tù, Buôn lậu, Bộ tư pháp Mỹ, Quản chế, Thiết bị điện tử, Đầu nậu, Riêng rẽ, Bộ tư pháp, New Jersey, Apple, Giả, Năm tù giam, Công dân, Du học sinh, Đường dây

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.